Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam trao 250 triệu đồng hỗ trợ các cựu thanh niên xung phong

Ngày đăng: 01:16:18 - 19/ 07 /2021

Trao tặng cựu thanh niên xung phong 250 triệu đồng từ Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT VN nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ.
Sáng nay (19/7), đồng chí Đỗ Nga Việt, UVBCS đảng Bộ GTVT, UVBCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ đã đến thăm Hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2021) và kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021).
 

Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt trao quà cho cựu TNXP
từ nguồn Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT VN thông qua Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam

Đồng chí Đỗ Nga Việt cho biết, với tinh thần đồng hành và chia sẻ cùng lực lượng TNXP nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT VN đã dành 250 triệu đồng để trao tặng 500 suất quà tới các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trong dịp này.
“Món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tình cảm của CBCNVC-LĐ ngành GTVT quan tâm, chia sẻ và tri ân đối với các cựu TNXP đã hi sinh xương máu, cống hiến tuổi thanh xuân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc trong chiến tranh và trong xây dựng đất nước.
Trong điều kiện khó khăn vì dịch Covid-19 hiện nay, ngành GTVT luôn ở tuyến đầu, nỗ lực thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa duy trì sản xuất, phát triển kinh tế. Người lao động ngành GTVT nhiều vị trí việc làm nguy cơ lây nhiễm cao, nhiều ngành nghề như vận tải, du lịch… bị giảm sút nghiêm trọng, thu nhập, đời sống người lao động vô cùng khó khăn.
Tuy vậy, với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” CBCNV ngành GTVT sẽ luôn đồng hành, tiếp tục hỗ trợ các cựu TNXP”, Đ/c Đỗ Nga Việt nói.
Cảm ơn sự hỗ trợ của Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT VN, Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam Thân Đức Nam chia sẻ, 80% lực lượng TNXP trước đây phục vụ trong ngành GTVT. Những năm qua, Bộ GTVT, Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT VN luôn đồng hành, dành sự quan tâm tới đời sống của các cựu TNXP Việt Nam nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa.
“Đây là những phần quà hết sức quý báu, nghĩa tình, khắc ghi tình cảm tri ân của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành GTVT chuyển tới các cựu TNXP, đặc biệt trong tình hình khó khăn vì dịch bệnh hiện nay.
Thay mặt Ban chấp hành Hội Cựu TNXP Việt Nam và các cựu TNXP cả nước, trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Bộ GTVT, Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT VN, người lao động ngành GTVT. Mong rằng, các cựu TNXP tiếp tục nhận được sự quan tâm nghĩa tình này”, Đ/c Thân Đức Nam bày tỏ.
Tính từ đầu năm 2021 đến nay, Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT VN đã chi 10,5 tỷ đồng cho nhiều hoạt động xã hội, từ thiện trong và ngoài ngành. Cụ thể, hỗ trợ kinh phí xây dựng 2 nhà Mái ấm công đoàn, tặng quà 63 tập thể, 1.742 CNVCLĐ mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, 20 sinh viên trong ngành GTVT có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập.
Cùng đó, hỗ trợ đoàn viên công đoàn, người lao động đang trực tiếp thực hiện nhiệm vụ tại tuyến đầu phòng chống dịch có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao tại các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ GTVT.
Quỹ cũng đã tặng quà 1.300 cựu TNXP và cựu bộ đội Trường Sơn có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, ủng hộ 5 tỉ đồng vào Quỹ Vaccine phòng Covid-19...
Ban TGNC (Nguồn Báo GT)