Lễ phát động “Đã uống rượu bia - Không lái xe” trong cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ ngành GTVT

Ngày đăng: 11:02:15 - 31/ 05 /2019

Sáng nay (21/5), tại bến xe Mỹ Đình (Hà Nội), Bộ GTVT, Công đoàn GTVT Việt Nam và Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức Lễ phát động “Đã uống rượu bia - Không lái xe” trong cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ ngành GTVT.
 
Tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho biết, những năm qua với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tình hình TNGT liên tục kéo giảm cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết, số người bị thương. Tuy vậy, TNGT vẫn diễn biến phức tạp. Gần đây, xảy ra nhiều vụ TNGT thương tâm do người điều khiển phương tiện giao thông có sử dụng rượu bia trước khi lái xe, “Vì cuộc sống hạnh phúc, an toàn của người dân, tôi yêu cầu các lực lượng chức năng tập trung kiểm tra, thanh tra, cương quyết ngăn chặn và xử lý những người lái xe trong tình trạng vi phạm về nồng độ cồn. Các doanh nghiệp kinh doanh vận tải thực hiện quyết liệt các giải pháp trong quản lý để xử lý, ngăn chặn đối với lái xe đơn vị mình sử dụng rượu bia khi lái xe”- Thứ trưởng Thọ yêu cầu.
 


Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động
 
Phát biểu tại Lễ phát động, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam, Đỗ Nga Việt cho biết, thời gian qua, các cấp công đoàn ngành đã tích cực triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền văn hóa giao thông, đặc biệt không uống rượu, bia khi tham gia giao thông trong CNVC-LĐ ngành GTVT. Để phong trào có hiệu quả thực sự, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam kêu gọi các cấp công đoàn, mỗi CBCNVC-LĐ ngành GTVT nghiêm túc chấp hành các quy định pháp luật về ATGT, thực hiện tốt văn hóa giao thông, không uống rượu bia, chất kích thích trước khi tham gia giao thông vì mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”. Đồng thời, đề nghị các đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải hành khách, hàng hóa ngành GTVT đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao đạo đức của đội ngũ lái xe ô tô không uống rượu, bia, chất kích thích, ma túy khi lái xe. Cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ cùng thực hiện hành động “Đã uống rượu bia - Không lái xe”; Không mời, không ép bạn bè, người thân uống rượu, bia nếu biết rằng phải lái xe sau bữa ăn; Từ chối ngồi lên xe ô tô hay mô tô mà người lái xe vừa uống rượu, bia”, ông Việt nói.
 


Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam, Đỗ Nga Việt phát biểu  tại buổi Lễ
 
“Mỗi cán bộ đoàn viên, công nhân viên chức lao động và học sinh, sinh viên là một tuyên truyền viên tích cực, mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong ngành là một đơn vị gương mẫu tích cực hưởng ứng tổ chức thực hiện gắn với phong trào thi đua chung năm 2019 của toàn ngành”, ông Việt nhấn mạnh.

Đại diện cho đội ngũ lái xe ngành GTVT, anh Nguyễn Đắc Minh, công nhân lái xe, xí nghiệp xe bus 10/10 thuộc Tổng công ty vận tải Hà Nội, xin bày tỏ sự đồng lòng, quyết tâm cao của đội ngũ công nhân lái xe Tổng công ty trong việc thực hiện mục tiêu của Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Việt Nam trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, duy trì kỷ cương, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của của anh em lái xe trong việc thực hiện chủ đề “Đã uống rượu, bia – không được lái xe”; cam kết quyết tâm thực hiện tốt các nội dung chương trình được phát động góp phần thực hiện mục tiêu đảm bảo trật tự văn minh đô thị và trật tự an toàn giao thông của Thủ đô. Phấn đấu tạo dựng một “Thủ đô an toàn khi tham gia giao thông” và “An toàn hơn nữa khi tham gia hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt Thủ đô”.
 


Anh Nguyễn Đắc Minh, đại diện công nhân lái xe, xí nghiệp xe bus 10/10
thuộc Tổng công ty vận tải Hà Nội cam kết thực hiện hành động “Đã uống rượu bia - Không lái xe”

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu trực tiếp tuyên truyền và phát logo “Đã uống rượu bia - Không lái xe” đến các lái xe, người dân tại khu vực bến xe Mỹ Đình.
 
Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ tự tay dán lô gô tuyên truyền từng xe khách
tại bến xe Mỹ ĐìnhCán bộ Công đoàn ngành GTVT cùng hô vang khẩu hiệu 
“Đã uống rượu bia - Không lái xe”
Toàn cảnh Lễ phát động
 
Tin, ảnh: Thanh Thọ- Ban Tuyên giáo