Hơn 40.000 người nhận tiền hỗ trợ 300.000 đồng từ Tổng LĐLĐVN

Ngày đăng: 02:13:59 - 26/ 01 /2024

Cùng với các hoạt động thiết thực nhằm chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động trong dịp Tết đến - Xuân về, lần đầu tiên Tổng LĐLĐVN tổ chức Chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2024” qua sàn giao dịch thương mại điện tử (Chợ Tết Công đoàn online). Theo Tổng LĐLĐVN, đến hết ngày 24.1, có hơn 40.000 người nhận tiền hỗ trợ 300.000 đồng từ Tổng LĐLĐVN. Trong đó trên 35.000 người đã hoàn thành mua hàng với số tiền trên 10 tỉ đồng.
 


Chị Đinh Thùy Dương lựa chọn mua hàng trên “Chợ Tết Công đoàn online”. Ảnh: Nhân vật cung cấp
 
Hỗ trợ trên 200.000 ĐV, NLĐ với mức 300.000 đồng/người
Thực hiện chủ trương chuyển đổi số của Chính phủ và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, lần đầu tiên Tổng LĐLĐVN tổ chức Chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2024” qua sàn giao dịch thương mại điện tử (Chợ Tết Công đoàn online) để ĐV, NLĐ thuộc hệ thống Công đoàn Việt Nam mua sắm hàng hóa trong dịp Tết với mức giá ưu đãi, phương thức thuận tiện, mọi lúc mọi nơi, trên phạm vi toàn quốc, đặc biệt hữu ích với đoàn viên, người lao động (ĐV, NLĐ) ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới.
Tổng LĐLĐVN mong muốn thông qua “Chợ Tết Công đoàn online”, ĐV, NLĐ có thể tự mua hàng theo mong muốn, nhu cầu cá nhân với nhiều ưu đãi được các đối tác phối hợp tổ chức chương trình là HD SAISON, Shopee, Tiki cam kết như cung cấp miễn phí thẻ để mua hàng; ưu đãi giá bán lên đến 50%, có mã khuyến mại trừ tiền khi thanh toán từ 40.000 - 50.000 đồng/đơn, miễn giảm phí vận chuyển từ 15.000 - 300.000 đồng/đơn. ĐV, NLĐ được hỗ trợ gồm người có thành tích xuất sắc hoặc có hoàn cảnh khó khăn.
Trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, bà Trần Thị Thanh Hà - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Quan hệ lao động Tổng LĐLĐVN - cho biết, đây là hoạt động mới, lần đầu tiên triển khai trên quy mô toàn quốc, số lượng người hỗ trợ lớn trên 200.000 người, tổ chức vào dịp Tết nên còn một số vướng mắc.
Trong đó, nhiều đoàn viên chưa có điện thoại thông minh, chưa có thói quen mua sắm online nên thao tác chậm, mất nhiều thời gian mua hàng, dẫn tới tâm lý muốn nhận tiền mặt như truyền thống. Một số đơn vị có số lượng người được hỗ trợ nhiều trong khi cán bộ công đoàn còn mỏng, nên chưa hỗ trợ kịp thời.
“Ban đầu, khi triển khai “Chợ Tết Công đoàn online”, thẻ dùng mua hàng có số tiền 300.000 đồng và hạn mức tối đa 5 triệu đồng. Người được hỗ trợ có thể dùng số tiền 300.000 đồng mua hàng online mà không mất bất kỳ chi phí gì.
Ngoài ra, nếu đoàn viên có nhu cầu sử dụng thêm số tiền theo hạn mức 5 triệu đồng để mua sắm thì thực hiện theo thỏa thuận dân sự giữa cá nhân và Công ty HD SAISON. Quá trình triển khai thời gian qua, lắng nghe ý kiến từ đoàn viên, cơ sở về thẻ của HD SAISON, để thuận lợi cho đoàn viên khi mua sắm tại Chợ Tết Công đoàn online, Tổng LĐLĐVN và đối tác đã thống nhất, từ ngày 25.1.2024 đến hết chương trình “Chợ Tết Công đoàn online”, thẻ của HD SAISON được sử dụng mua hàng chỉ có số tiền 300.000 đồng và không có bất kỳ hạn mức nào kèm theo.
Sau khi mua hàng, nếu người dùng không có nhu cầu tiếp tục sử dụng thẻ có thể hủy thẻ mà không mất bất kỳ chi phí nào” - bà Trần Thị Thanh Hà cho hay.
Cán bộ LĐLĐ huyện Châu Thành (Đồng Tháp) thông tin về việc đoàn viên đã mua hàng thành công tại Chương trình Chợ Tết Công đoàn online. Ảnh: TLĐ
“Chợ Tết Công đoàn online” phù hợp nhu cầu của công nhân
Theo Tổng LĐLĐVN, đến hết ngày 24.1, có hơn 40.000 người nhận tiền hỗ trợ 300.000 đồng từ Tổng LĐLĐVN. Trong đó có trên 35.000 người đã hoàn thành mua hàng với số tiền trên 10 tỉ đồng. Nhiều ĐV, NLĐ đã mua được hàng bày tỏ sự hài lòng về “Chợ Tết Công đoàn online”, đánh giá đây là một phương thức hiện đại, thuận tiện. Chị Lò Thị Thanh (SN 1986, đoàn viên CĐCS Trường Mầm non Tô Hiệu, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La) là một trong 35.000 người mua hàng thành công trên “Chợ Tết Công đoàn online”.
Được biết, chị Thanh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chồng chị không may gặp tai nạn và mất cách đây 2 năm để lại cho chị 2 người con, trong đó có một cháu (SN 2007) bị khuyết tật, riêng chi phí học một tháng của cháu hơn 4,5 triệu đồng… Thấu hiểu hoàn cảnh của đoàn viên, các cấp công đoàn đã luôn quan tâm, động viên chị Thanh.
Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, chị Thanh được CĐCS đề xuất với cấp trên và chị được hỗ trợ 300.000 đồng để mua hàng trên “Chợ Tết Công đoàn online”.
“Sau khi được hướng dẫn từ cán bộ CĐCS, tôi đã đăng ký tài khoản thành công và với số tiền được hỗ trợ, tôi đã lựa mua 1 nồi cơm điện - trị giá 280.000 đồng. Mặc dù số tiền tổ chức Công đoàn hỗ trợ không lớn, nhưng đã mang lại niềm vui cho gia đình tôi” - chị Thanh bày tỏ.
Là một đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động công đoàn nên, chị Đinh Thùy Dương - CĐCS Trường Tiểu học Tam Đông 2, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh đã được Tổng LĐLĐVN tặng 300.000 đồng để mua hàng trên “Chợ Tết Công đoàn online”.
“Đọc Báo Lao Động tôi thấy có hướng dẫn cụ thể và làm theo thì thấy cũng đơn giản. Với số tiền được tặng tôi đã mua một số mặt hàng phục vụ Tết” - chị Dương bày tỏ.

 
Ban TGNC (nguồn Báo Lao động)