Công đoàn GTVT Việt Nam động viên, hỗ trợ nhân viên tuyến đầu chống dịch

Ngày đăng: 11:31:48 - 21/ 05 /2021

Ngày 21/5, lãnh đạo Công đoàn GTVT Việt Nam đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các bác sỹ, nhân viên y tế của Bệnh viện GTVT và Trạm thu phí Vực Vòng, Trạm thu phí Liêm Tuyến trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Đồng chí Đỗ Nga Việt, UVBCH Tổng LĐLĐ Việt Nam,  UVBCS đảng Bộ GTVT, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ GTVT, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam, Chủ tịch HĐQL Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam cho biết, Bệnh viện GTVT là một trong những tuyến đầu chống dịch quan trọng, đặc biệt là với ngành GTVT. Trong hơn 1 năm qua, đội ngũ y bác sỹ, nhân viên y tế của bệnh viện đã vượt qua rất nhiều khó khăn, thách thức để đảm bảo công tác với trọng trách nặng nề. Việc vượt qua mọi gian khó của bệnh viện và cuộc chiến chống COVID-19 trong thời gian qua là minh chứng rõ nét cho thấy sự tận tụy, tâm huyết của toàn thể cán bộ, y bác sỹ, nhân viên của bệnh viện.

Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt trao Quỹ hỗ trợ Bệnh viện GTVT phòng chống dịch
 

Đ/c Đỗ Nga Việt trao hỗ trợ từ Quỹ từ thiện cho đoàn viên, người lao động
có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện GTVT

Cùng ngày, Đ/c  Đỗ Nga Việt cùng đoàn công tác cũng tới thăm hỏi, động viên và tặng quà cho người lao động tại Trạm thu phí Vực Vòng, Trạm thu phí Liêm Tuyến trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.
Chia sẻ những khó khăn trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 với Bệnh viện GTVT và 2 Trạm thu phí, đ/c  Đỗ Nga Việt khẳng định, Công đoàn GTVT Việt Nam luôn luôn đồng hành cùng người lao động vượt qua “cơn bão" COVID-19. Bên cạnh đó, đồng chí cũng lưu ý Công đoàn đơn vị cần quan tâm tới công tác chăm lo cho người lao động, đặc biệt là trong tháng 5 - Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động.
 

Đ/c Đỗ Nga Việt trao hỗ trợ từ Quỹ từ thiện cho đoàn viên, người lao động tại Trạm thu phí Vực Vòng


 
Trao hỗ trợ từ Quỹ từ thiện cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Trạm thu phí Vực Vòng
 

Đ/c Đỗ Nga Việt trao hỗ trợ từ Quỹ từ thiện cho đoàn viên, người lao động tại Trạm thu phí Liêm Tuyền
 


Trao hỗ trợ từ Quỹ từ thiện cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Trạm thu phí Liêm Tuyền
 

Chia sẻ với người lao động, đồng chí Đỗ Nga Việt cho biết, xuyên suốt quá trình kể từ khi dịch COVID-19 xuất hiện từ đầu năm 2020 đến nay, Công đoàn GTVT Việt Nam đã thực hiện nhiều hành động thiết thực hỗ trợ kinh phí cho các đơn vị phòng, chống dịch, nhất là các đơn vị ở tuyến đầu có nhiều cán bộ, công nhân viên thực hiện nhiệm vụ có nguy cơ lây nhiễm cao.
 

Phong trào thực hiện văn hóa ứng xử trong giao tiếp 4 Xin, 4 Luôn tại các Trạm thu phí luôn được phát huy 

Theo Công đoàn GTVT Việt Nam, đến nay, Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam đã hỗ trợ hơn 1 tỉ đồng cho các đơn vị trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch. Riêng từ đầu tháng 5 đến nay (Tháng Công nhân) đã hỗ trợ 290 công nhân lao động và 20 sinh viên ngành GTVT có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 845 triệu đồng.
Ban TGNC (Nguồn TC GTVT)