Chăm lo thiết thực đời sống đoàn viên người lao động ngành GTVT trong dịp Tết

Ngày đăng: 09:06:10 - 27/ 01 /2023

Đ/c Phạm Hoài Phương, UVBCH Tổng LĐLĐ VN, Chủ tịch Công đoàn Giao thông Vận tải Việt Nam cho biết, các cấp công đoàn trong ngành GTVT đã tích cực chăm lo thiết thực đời sống, việc làm, động viên tinh thần đội ngũ đoàn viên và công nhân lao động (CNLĐ) trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
 


Đ/c Phạm Hoài Phương, UVBCH Tổng LĐLĐ VN, Chủ tịch Công đoàn Giao thông Vận tải Việt Nam
tặng quà Tết cho người lao động

Đã có hơn 5.140 sáng kiến 
Tính đến hết tháng 12.2022, Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVTVN đã tổ chức thăm, tặng quà hơn 100 tập thể và hỗ trợ hơn 1.760 CNLĐ ngành GTVT mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, 40 sinh viên, học sinh ngành GTVT có thành tích xuất sắc trong học tập; hỗ trợ kinh phí xây dựng 6 nhà tình nghĩa, thăm và tặng quà 750 cựu Thanh niên xung phong, bộ đội Trường Sơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 3 Trung tâm điều dưỡng người có công thuộc tỉnh Phú Thọ và tỉnh Thái Bình… với tổng số tiền là hơn 4,492 tỉ đồng.
Công đoàn GTVTVN đã đôn đốc các cấp công đoàn trực thuộc tiếp tục triển khai Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” do Tổng LĐLĐVN phát động. Đến nay, đã có hơn 5.140 sáng kiến từ đoàn viên, CNLĐ của ngành được cập nhật trên Cổng thông tin trực tuyến của Tổng LĐLĐVN.
Về công tác phát triển đoàn viên, năm 2022, Công đoàn GTVTVN đã phát triển mới được 1.023 đoàn viên công đoàn (đạt chỉ tiêu Tổng LĐLĐVN giao). Giới thiệu 545 đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp vào Đảng (vượt chỉ tiêu Tổng LĐLĐVN giao)…
Công đoàn chi hàng tỉ đồng chăm lo đoàn viên
Từ đầu năm 2023 đến nay, Công đoàn GTVTVN tiếp tục chỉ đạo các cấp công đoàn trực thuộc tập trung tổ chức thành công Đại hội công đoàn các cấp và Đại hội Công đoàn GTVTVN lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028; quan tâm tham gia đảm bảo việc làm bền vững, cải thiện thu nhập của CNLĐ; phối hợp với chuyên môn chăm lo đời sống cho CNLĐ và bảo đảm an toàn trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

 


 
Đ/c Phạm Hoài Phương, UVBCH Tổng LĐLĐ VN, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam động viên người lao động 

Về tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công đoàn GTVTVN đã chỉ đạo các cấp công đoàn trong ngành phối hợp với chuyên môn đồng cấp lựa chọn các hoạt động có ý nghĩa, phù hợp để chung tay chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, CNLĐ.
Đặc biệt quan tâm đến đối tượng CNLĐ bị bệnh hiểm nghèo, công nhân có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động; chú trọng phối hợp giải quyết tốt những vướng mắc, kiến nghị của đoàn viên, không để xảy ra tình trạng bất ổn trong quan hệ lao động, ngừng việc tập thể tự phát; phối hợp với chuyên môn phân công cán bộ trực Tết, đảm bảo an toàn về người và tài sản tại các đơn vị trong dịp Tết; tham gia với người sử dụng lao động công khai việc chi trả lương, thưởng, các khoản phúc lợi cho người lao động. 
Đối với các đơn vị có công trường thi công trong dịp Tết có phương án bố trí, sắp xếp lực lượng, tổ chức thi công, đảm bảo an toàn lao động và bảo vệ tài sản, giữ gìn trật tự an ninh.
Ngay từ đầu tháng 1.2023, Công đoàn GTVTVN đã tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà CNLĐ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các gia đình chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. 
Các đoàn công tác của Bộ Giao thông vận tải, Công đoàn GTVTVN đã đến thăm hỏi, trao quà hỗ trợ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn thuộc các đơn vị của Cục Đường bộ Việt Nam, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, Cục Hàng hải Việt Nam, Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Bắc, Tổng Công ty Tư vấn thiết kế GTVT, Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam… 
Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVTVN đã thăm hỏi, hỗ trợ, tặng quà Tết 82 đơn vị, 1.403 cá nhân là CNLĐ, Cựu Thanh niên xung phong, Cựu bộ đội Trường Sơn Đường Hồ Chí Minh, tổng kinh phí chi hơn 2,5 tỉ đồng. 
Ngoài ra, các đơn vị trong ngành cũng đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ, tặng quà đến CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách... với số tiền trên 3 tỉ đồng.
Theo ghi nhận của Công đoàn GTVTVN hầu hết, các đơn vị chuẩn bị tốt về điều kiện sản xuất và đã tổ chức ra quân đầu năm vào ngày mùng 6 tháng Giêng năm Quý Mão 2023.  
Ban TGNC