CÁC HOẠT ĐỘNG CHĂM LO ĐỜI SỐNG NGƯỜI LAO ĐỘNG NGÀNH GTVT KHÓ KHĂN DO COVID-19

Ngày đăng: 05:31:08 - 18/ 09 /2021

Từ diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 lan rộng khắp các tỉnh thành trong cả nước đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động, sản xuất kinh doanh của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và việc làm, đời sống của người lao động trong ngành.
Thời gian qua, Công đoàn GTVT Việt Nam đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo kịp thời các cấp công đoàn trực thuộc kịp thời phối hợp với người sử dụng lao động tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch; đẩy mạnh công tác truyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong công tác phòng chống dịch; chăm lo đảm bảo an toàn, nâng cao sức khỏe, thể trạng của người lao động; bố trí giãn cách nơi làm việc, khu vực ăn ca… đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của các bộ, ngành; tích cực thực hiện tốt các hoạt động chăm lo, bảo vệ đoàn viên, người lao động, đặc biệt là người lao động bị nhiễm covid-19, tiếp xúc gần, bị cách ly, phong tỏa….; tìm giải pháp trong công tác, sản xuất kinh doanh, sắp xếp, bố trí lao động; xây dựng phương án tài chính cụ thể, bảo đảm thực hiện mục tiêu vừa sản xuất, vừa chống dịch hiệu quả; tổ chức theo dõi và quản lý sức khỏe cho đoàn viên; tăng cường giám sát việc thanh toán tiền lương, đóng BHXH, BHYT, BHTN đối với người lao động; theo dõi, nắm chắc tình hình tư tưởng, đời sống, việc làm, những khó khăn của đoàn viên, người lao động, kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ đến người lao động có hoàn cảnh khó khăn nói chung. Đẩy mạnh phong trào thi đua thực hiện thắng lợi mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị và toàn ngành.
 


Ảnh: Đồng chí Đỗ Nga Việt, UVBCS đảng Bộ GTVT, UVBCH Tổng LĐLĐ VN, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN
thăm động viên đoàn viên, người lao động
 
Chia sẻ những khó khăn với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người lao động, thời gian qua, Đồng chí  Đỗ Nga Việt, UVBCS đảng Bộ GTVT, UVBCH Tổng LĐLĐ VN, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN, Phó Trưởng ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Bộ GTVT, Chủ tịch HĐQL Quỹ Từ thiện đã đến thăm, động viên chia sẽ những khó khăn với đơn vị tham gia tuyến đầu chống dịch như Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Y tế GTVT, Cục Hàng hải Việt Nam, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, Cục Hàng không VN, TCT Quản lý Bay VN, Ban Quản lý dự án Đường sắt, Ban Quản lý dự án 6, …
Để thực hiện tốt chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn GTVT Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch đặc biệt trước biến thể Delta lây lan nhanh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn tính mạng của nhân dân và hoạt động, sản xuất kinh doanh của toàn xã hội, Chủ tịch Công đoàn Ngành, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Bộ GTVT đề nghị chuyên môn cùng công đoàn phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch, tiêm vắc xin kịp thời, chăm lo sức khỏe, sinh hoạt thiết yếu cho người lao động. theo dõi, nắm tình hình đời sống, việc làm, những khó khăn của đoàn viên, người lao động, kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ. Các trường hợp đặc biệt khó khăn cần báo cáo kịp thời với công đoàn cấp trên, Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam để được động viên, chia sẻ, hỗ trợ. Đặc biệt cần lưu ý, nắm bắt từ sớm và quan tâm sâu sát đến các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, các trường hợp mất mát người thân đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, vật chất, tinh thần, cần kịp thời chia sẻ, động viên, an ủi, giúp đỡ để vượt qua giai đoạn đặc biệt khó khăn này.
 

Chiều ngày 17/9/2021, Đ/c Đỗ Nga Việt, UVBCS đảng Bộ GTVT, UVBCH Tổng LĐLĐ VN,

 Chủ tịch Công đoàn GTVT VN trao hỗ trợ cán bộ, CNVCLĐ Cục Đường thủy nội địa VN
có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

 
Hơn 13 tỷ đồng đã hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, các đơn vị, cá nhân tuyến đầu chống dịch, ủng hộ Quỹ Vaccine
Từ nhiều nguồn kinh phí, từ đầu năm đến nay, Công đoàn Ngành đã hỗ trợ hơn 13 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19, các đơn vị, cá nhân tuyến đầu chống dịch.
Cụ thể, bằng nguồn ngân sách công đoàn đã hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Các đơn vị thực hiện hỗ trợ như: Công đoàn Cảng Hàng không Việt Nam, Công đoàn Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, Công đoàn Công ty Du lịch Vietravel, Công đoàn Cục Y tế GTVT...
Từ nguồn Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT VN hỗ trợ hơn 1 tỷ đồng các đơn vị tuyến đầu chống dịch như: Tổng cục Đường bộ Việt Nam; Cục Hàng không Việt Nam; Cục Hàng hải Việt Nam; Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, Cục Đăng kiểm Việt Nam; Cục Y tế GTVT; Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam; VEC; Bệnh viện GTVT; các tổ công tác phòng chống Covid-19 của Bộ GTVT, Cục Y tế GTVT, Sở Chỉ huy tiền phương Cục Hàng hải Việt Nam … Hỗ trợ cho Quỹ công nhân gửi về Tổng Liên đoàn số tiền 1,6 tỷ đồng.
Quỹ cũng hỗ trợ kinh phí xây dựng 2 nhà mái ấm công đoàn, thăm, hỗ trợ, tặng quà tập thể và trên trên 2200 cán bộ, CNVCLĐ ảnh hưởng Covid, mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, với số tiền hơn 4,7 tỷ đồng. Ngoài ra hỗ trợ cho Hội cựu Thanh niên xung phong, bộ đội Trường Sơn, hỗ trợ thương bệnh binh nhân ngày 27/7 số tiền trên 700 triệu đồng.

 

Ảnh: Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cùng Chủ tịch Công đoàn Ngành Đỗ Nga Việt
trao Quỹ Vaccine phòng Covid-19 
(đợt 2 tại Bộ Tài chính)

Chung tay ủng hộ Quỹ Vaccine: Công đoàn GTVT VN kêu gọi các đơn vị, CBCNV trong ngành chung tay đóng góp ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19 và các đơn vị, cá nhân tuyến đầu ngành GTVT chống dịch, người lao động khó khăn vì dịch. Ngày 04/6/2021, Công đoàn GTVT Việt Nam phối hợp với Bộ GTVT phát động hưởng ứng chung tay ủng hộ Qũy vaccine, các đơn vị, người lao động, các nhà hảo tâm đã gửi về Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT VN gần 5,2 tỉ đồng. Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT VN đã kịp thời trao 3 đợt tại Ủy ban TƯMTTQ Việt Nam và Bộ Tài chính số tiền gần 5,2 tỉ đồng đến Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19. Ngoài ra, cán bộ, CNVCLĐ các cơ quan, đơn vị trong ngành đã ủng hộ trực tiếp Quỹ vaccine bằng nhiều hình thức với số tiền hàng trăm tỷ đồng.

Một số hình ảnh Chủ tịch Công đoàn Ngành Đỗ Nga Việt đến thăm động viên và trao hỗ trợ Quỹ Từ thiện tại các cơ quan, đơn vị

 

Trao Quỹ Từ thiện tại Cục Y tế GTVT


Trao Quỹ Từ thiện tại Cục Hàng hải Việt Nam 


Trao Quỹ Từ thiện tại Cục Hàng không Việt Nam


Trao Quỹ Từ thiện tại TCT Quản lý Bay VN


Trao Quỹ Từ thiện tại  TCT đầu tư PT đường cao tốc VN


Trao Quỹ Từ thiện tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam
 
Ban TGNC