Bộ GTVT và Ban Tuyên giáo Trung ương tăng cường công tác phối hợp

Ngày đăng: 08:51:39 - 02/ 03 /2022

Chiều 01/3, tại Trụ sở Bộ GTVT, Bộ GTVT và Ban Tuyên giáo Trung ương đã ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa hai bên giai đoạn 2021 - 2025. Chương trình phối hợp có ý nghĩa quan trọng đối với việc triển khai, thực hiện nhiệm vụ chính trị của cả hai Cơ quan.
Tham dự buổi Lễ, về phía Bộ GTVT có đồng chí Nguyễn Văn Thể, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT; đồng chí Nguyễn Duy Lâm, UVBCS đảng, Thứ trưởng Bộ GTVT; đồng chí Đỗ Nga Việt, UVBCS đảng Bộ GTVT, UVBCH Tổng LĐLĐ VN, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN; đồng chí Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ. Về phía Ban Tuyên giáo Trung ương có Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Lại Xuân Môn, Phó Trưởng ban Trần Thanh Lâm; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Ban.

 

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết thời gian qua, việc truyền thông, xử lý các điểm nóng của Bộ GTVT đã chủ động hơn. Trước mỗi vấn đề dư luận quan tâm hoặc hoài nghi, Bộ đều chỉ đạo các đơn vị trực thuộc nhanh chóng cung cấp thông tin chính thống, ngăn chặn những khủng hoảng không đáng có.
Bộ trưởng mong rằng thông qua Chương trình phối hợp này và các hoạt động hợp tác khác, Bộ GTVT sẽ nhận được sự quan tâm chỉ đạo, phối hợp, giúp đỡ của Ban Tuyên giáo Trung ương để hoạt động của ngành GTVT luôn đúng với chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và phù hợp với thực tiễn tình hình. Từ đó, ngành GTVT tiếp tục nhận được sự chia sẻ, ủng hộ và giúp đỡ từ phía xã hội và toàn dân, đồng thời làm tốt việc định hướng thông tin dư luận xã hội để không xảy ra những sự cố về truyền thông.
"Bộ GTVT sẽ thực hiện nghiêm các nội dung trong Chương trình phối hợp, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về lĩnh vực GTVT; thực hiện tốt các chương trình, hành động của hai bên, để ngành GTVT hoàn thành tốt nhất chức năng, nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân", Bộ trưởng Nguyễn văn Thể cam kết.

 

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo TW Lại Xuân Môn

nhấn mạnh về vai trò đặc biệt của ngành Giao thông vận tải

Đồng chí Lại Xuân Môn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương cũng đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện của Bộ GTVT; thông qua Chương trình phối hợp này, hai cơ quan sẽ có nhiều kế hoạch hoạt động thiết thực, hiệu quả, cụ thể hơn nữa nhằm thực hiện tốt công tác truyền thông; triển khai, thực hiện và tổng kết các nghị quyết, chỉ thị của Đảng và xây dựng các chương trình, kế hoạch, đề án triển khai trong các lĩnh vực của ngành GTVT.
“Với những vấn đề đột xuất, định kỳ, Ban Tuyên giáo Trung ương sẽ mời các bộ, ngành liên quan theo các chủ đề, trong đó có Bộ GTVT tham gia các cuộc họp giao ban báo chí/tạp chí để kịp thời cung cấp thông tin chính xác đến cơ quan thông tấn báo chí, tạo sự đồng thuận trong các cấp và trong nhân dân, không tạo cơ hội cho các thế lực thù địch chống phá, xuyên tạc” - đồng chí Lại Xuân Môn nhấn mạnh.

 

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể và Phó Trưởng ban Thường trực Lại Xuân Môn

ký Chương trình phối hợp giữa Bộ GTVT và Ban Tuyên giáo Trung ương
trước sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của hai bên

Theo Chương trình phối hợp, Bộ GTVT và Ban Tuyên giáo Trung ương sẽ tập trung phối hợp tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Nhà nước về các chiến lược, nghị quyết, kết luận, đề án quan trọng thuộc lĩnh vực GTVT. Tuyên truyền, triển khai thực hiện các nghị quyết Trung ương về công tác xây dựng Đảng, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Xây dựng chủ trương, giải pháp công tác tuyên truyền thông tin khi triển khai các dự án, đề án, chương trình phát triển kinh tế - xã hội thuộc phạm vi quản lý của Bộ GTVT; đấu tranh phòng chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, bảo vệ môi trường; bảo vệ chủ quyền biên giới, hải đảo, an ninh quốc gia; những vấn đề có nội dung được Nhân dân quan tâm.
Sơ kết, tổng kết, xây dựng mới và kiểm tra, giám sát việc thực hiện chủ trang, quyết sách của Đảng, Nhà nước, các chương trình, đề án về GTVT. Tuyến truyền các phong trào thi đua yêu nước, những mô hình hay, cách làm sáng tạo và những điển hình tiên tiến trong ngành GTVT.

 
Ban TGNC (Nguồn Cổng TTĐT Bộ GTVT)