Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội Hơn 150 cán bộ, công nhân viên chức lao động tham gia hiến máu tình nguyện

Ngày đăng: 01:53:02 - 16/ 09 /2019

Ngày 7/9 tại Hà Nội, Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cơ quan Sở Giao thông Vận tải Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019”. Đây là một trong những hoạt động thường niên mang nhiều ý nghĩa của Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội. Ngày hội hiến máu lần này đã thu hút hơn 150 cán bộ, công nhân viên chức lao động tham gia hiến máu tình nguyện.
 
Tới dự và động viên có đ/c Phạm Hoài Phương – Phó chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam, Đ/c Hà Đông - Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo LĐLĐ thành phố Hà Nội. Đ/c Tạ Thị Mỹ Thanh - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội.
 


Các đồng chí lãnh đạo Công đoàn GTVT Việt Nam, Liên đoàn Lao động TP Hà Nội và Công đoàn GTVT TP Hà Nội tại ngày hội hiến máu Ngành GTVT TP Hà Nội
 
Theo Đ/c Tạ Thị Mỹ Thanh, Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội: Triển khai kế hoạch số 09/KH-BCĐ của ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện Thành phố về tổ chức phong trào hiến máu tình nguyện năm 2019 trên địa bàn, thực hiện Chỉ đạo của Đảng ủy cơ quan Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, Công đoàn ngành phối hợp với Đoàn thanh niên Sở đã động viên cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động trong toàn ngành  tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện.
 


Đ/c Tạ Thị Mỹ Thanh - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội phát động tại ngày Hội hiến máu
 
Với tinh thần “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại” và “Hiến máu cứu người – xin hiến thường xuyên”. Phong trào hiến máu tình nguyện đã trở nên quen thuộc, trở thành một trong những hoạt động thường niên của các cấp, người lao động thuộc Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội.
Đáng chú ý, bên cạnh đề cao và phát huy nghĩa cử nhân ái và truyền thống cao đẹp của người Việt Nam trong thời gian qua, đối tượng người tham gia hiến máu ngày càng được mở rộng. Nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động công tác trong ngành ngày càng được nâng cao rõ rệt.

 


Đ/c Tạ Thị Mỹ Thanh, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cùng tham gia hiến máu
 
Đáng mừng là, khi công đoàn tổ chức phát động hiến máu tình nguyện thì đa phần cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đã nhiệt tình đăng ký tham gia và tuyên truyền, vận động bạn bè, người thân cùng hưởng ứng.
Có mặt từ rất sớm để đăng ký tham gia khám sàng lọc, hiến máu tình nguyện, anh Vũ Quốc Vương – thuộc Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết: “Năm nào có phát động hiến máu tình nguyện là cá nhân tôi lại tham gia. Lần nào cũng vậy, bản thân tôi cũng như các anh chị em đồng nghiệp đều có tâm trạng hồi hộp và lo lắng. Nhưng nghĩ đến niềm vui của người bệnh khi nhận được những giọt máu mình cho đi, chúng tôi không ngần ngại”.
 Gặp anh Bùi Xuân Trường, công tác tại Đội Thanh tra Giao thông Vận tải quận Thanh Xuân khi đang hoàn tất các thủ tục hiến máu, ấn tượng ban đầu của chúng tôi đó là người sôi nổi, luôn nở nụ cười rạng rỡ. Vốn tính cởi mở, tích cực tham gia các hoạt động phong trào tình nguyện nên khi được công đoàn cấp trên tuyên truyền về phong trào hiến máu tình nguyện, anh Trường đã tích cực hưởng ứng. “Sau khi hiến máu, tôi nhận thấy việc này không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của mình nên từ đó mỗi lần công đoàn phát động phong trào hiến máu tình nguyện, tôi đều tự nguyện đăng ký tham gia. Trước mỗi lần hiến máu, cá nhân tôi đều chú ý giữ gìn sức khỏe, cẩn trọng trong ăn uống để cho đi lượng máu tốt nhất đến người bệnh”, anh Bùi Xuân Trường chia sẻ.Ngày hội hiến máu tình nguyện” năm nay đã thu hút hơn 150 cán bộ, công nhân viên chức lao động
 
Ngày hội hiến máu tình nguyện” năm nay đã thu hút hơn 150 cán bộ, công nhân viên chức lao động đến từ khắp các công đoàn cơ sở như Cơ quan Văn phòng Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải, Ban Duy tu các công trình Hạ tầng giao thông, Trung tâm quản lý và điều hành Giao thông đô thị, Công ty CP Công trình giao thông Hà Nội, Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội, Công ty CP Quản lý và Xây dựng đường bộ I Hà Tây, Công ty CP Công trình giao thông 2 Hà Nội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cơ quan Sở Giao thông Vận tải Hà Nội… Một điểm mới là, năm nay Công đoàn ngành tổ chức hiến máu vào ngày nghỉ nhằm đảm bảo thời gian người lao động tham gia công tác sản xuất, có thời gian nghỉ ngơi, hồi phục sức khỏe. Tất cả cán bộ, công nhân viên chức lao động trong ngành đều xác định hiến máu cứu người là hành động cao quý, là sự sẻ chia sinh mạng và yêu thương. Với sự cảm thông và chia sẻ của những trái tim nhân ái, tình cảm và trách nhiệm cao với cộng đồng, phong trào hiến máu Thủ đô đã đóng góp một phần quan trọng vào việc cứu sống và điều trị cho người bệnh./.
 
                                                                                      Tin và ảnh: Minh Hoàn

Tin Khác :