Thăm và kiểm tra tại cầu sông Chanh, sông Rút thuộc Dự án đường nối TP. Hạ Long tỉnh Quang Ninh

Ngày đăng: 04:03:35 - 21/ 06 /2016

Chiều ngày 16/6, tại các công trình cầu sông Chanh, sông Rút thuộc Dự án đường nối TP. Hạ Long với cầu Bạch Đằng, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt đã đến thăm hỏi, kiểm tra công tác chăm lo đời sống của người lao động tại các lán trại, điều kiện ăn ở, nước sinh hoạt đến thu nhập, đời sống tinh thần của người lao động.
 
Ban điều hành và các đơn vị cho biết đang thi công đẩy nhanh tiến độ, đồng thời quan tâm thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo an toàn thiết bị, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường và trang bị bảo hộ lao động… 
Tại đây, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt đã đến thăm hỏi, kiểm tra công tác chăm lo đời sống của người lao động tại các lán trại, điều kiện ăn ở, từ bữa ăn, nước sinh hoạt đến thu nhập, đời sống tinh thần của người lao động của Công  ty Cổ phần Cầu 12, Cầu 14, Cầu 18, Thi công cơ giới 1, Thuận An  và Cienco8.


 


Tặng quà các đơn vị thi công trên công trình cầu sông Chanh
Cty Cầu 14, Xí nghiệp cầu 18, Công ty TCCG 1, Tư vấn giám sát TEDI

Tặng quà, gặp gỡ cán bộ, công nhân lao động các đơn vị tham gia xây dựng công trình, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN đã động viên người lao động cố gắng khắc phục khó khăn, tích cực lao động sản xuất để đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình đồng thời nhắc nhở người lao động cần giữ gìn sức khỏe, sinh hoạt lành mạnh, luôn chú ý đảm bảo an toàn cho bản thân và cũng là góp phần đảm bảo an toàn cho công trình, cho đơn vị.
Chủ tịch Công đoàn GTVT VN đã biểu dương các đơn vị thi công đảm bảo tốt điều kiện làm việc, sinh hoạt cũng như chăm lo thỏa đáng cho người lao động về thu nhập cũng như các chế độ khác. Tuy nhiên, với những vấn đề còn thiếu sót như: một số lán trại, vệ sinh nơi ăn ở người lao động chưa được sạch sẽ, bể nước sinh hoạt chưa được che chắn… các đơn vị phải khắc phục ngay nhằm đảm bảo sức khỏe cho người lao động.
Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt cũng đề nghị các đơn vị quan tâm hơn nữa đến người lao động, chú ý từ việc nhỏ nhất như: trang bị đầy đủ áo phao cho anh em làm việc trên sông nước; Nước ăn, nước uống đóng bình phải có nguồn gốc đảm bảo; Tổ chức các hoạt động thể thao, giải trí lành mạnh vừa đảm bảo sức khỏe người lao động, vừa tránh để người lao động sa đà vào các tệ nạn xã hội…  
“Công đoàn, tư vấn giám sát cũng phải vào cuộc, thường xuyên kiểm tra, tuyên truyền công tác đảm bảo an toàn mọi mặt để không chỉ các đơn vị mà bản thân người lao động cũng phải nâng cao ý thức, tự giác thực hiện tốt các quy định về an toàn lao động”, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN yêu cầu.

Một số hình ảnh tại dự án cầu Sông Chanh.

 


Dự án cầu Sông Chanh - Quảng Ninh
Đồng chí  Đỗ Nga Việt hỏi CNLĐ về mức ăn ca và tiền lương của CNLĐKiểm tra bể nước sinh hoạt tại công trường
Đ/c Đỗ Nga Việt yêu cầu Công ty cầu 14 và Đội công trình thi công
phải có mái tre cho bể nước đảm bảo vệ sinh cho NLĐ

 
Một số hình ảnh tại cầu Sông Rút
 
Công ty CP Cầu 12 báo cáo tiến độ thi công dự ánTrao đổi về đời sống tại công trường với công nhân Phạm Văn TuấnTặng quà cho CNLĐ thi công cầu sông RútKiểm tra bếp ăn tại Cienco8 Chủ tịch Công đoàn Đỗ Nga Việt đề nghị Ban điều hành và Công đoàn Cienco8
quan tâm hơn nữa nơi ăn, ngủ và sinh hoạt của CNLĐ tại công trường cầu sông Rút
Tặng  quà động viên NLĐ TCT Cienco8
BTG