Ấn tượng từ Hội thi lái xe ô tô giỏi và an toàn ngành GTVT năm 2016

Ngày đăng: 04:39:22 - 14/ 01 /2019

Từ ngày 28 - 29/11, tại Hà Nội, Công đoàn GTVT Việt Nam phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia và Hiệp hội Vận tải Ô tô Việt Nam đã tổ chức Lễ khai mạc Hội thi “Lái xe ô tô giỏi và an toàn ngành GTVT năm 2016”.


Hội thi cấp ngành GTVT năm 2016 có 26 đoàn tham dự và 94 tài xế ở các hạng B2, C, E là các lái xe tiêu biểu, xuất sắc, có kinh nghiệm lái xe lâu năm đến từ các đơn vị trong toàn quốc. Tại lễ khai mạc đồng chí Đỗ Nga Việt – Ủy viên Ban Cán sự Đảng Bộ GTVT, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN, Trưởng ban Tổ chức Hội thi cho biết mục đích cuối cùng của chúng ta là lấy các tấm gương tốt, tích cực để đẩy lùi tiêu cực và xóa dần cái xấu ra khỏi xã hội và cộng đồng. Để mọi người tham gia giao thông cảm thấy yên tâm hơn, an toàn hơn, từ đó, TNGT bị đẩy lùi nhiều hơn nữa”. Hội thi hướng tới việc nâng cao ý thức, trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp cũng như kỹ năng điều khiển phương tiện của đội ngũ lái xe ô tô chuyên nghiệp đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị, hợp tác xã vận tải, doanh nghiệp vận tải hành khách, vận tải hàng hóa trong ngành GTVT.
 


 Đ/c Đỗ Nga Việt – Ủy viên Ban Cán sự Đảng Bộ GTVT, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN, Trưởng ban Tổ chức Hội thi
 
Nhấn mạnh về 2 tiêu chí chính của Hội thi, Chủ tịch Đỗ Nga Việt nói: “Điều quan trọng của người lái xe là vừa phải lái xe đảm bảo sự an toàn nhưng kỹ năng xử lý các tình huống xấu, cũng như trong điều kiện tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao để đảm bảo sự an toàn cũng rất cần được chú trọng, đây chính là yếu tố giúp giảm TNGT. Chính vì vậy, tiêu chí của Hội thi đặt ra là vừa lái xe giỏi, vừa lái xe an toàn”.
 Ban tổ chức trao hoa và cờ lưu niệm cho 26 đoàn tham gia hội thi năm 2016
 
Sau 2 ngày tranh tài quyết liệt và đầy kịch tính, chiều ngày 29/11 Ban tổ chức đã lựa chọn được 18 tài xế lái xe giỏi và an toàn ngành GTVT vào vòng ứng xử.
Phát biểu tại lễ bế mạc Hội thi, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường khẳng định đây là cuộc thi rất có ý nghĩa trong việc góp phần giảm thiểu TNGT. Hội thi được tổ chức giúp nhắc nhở các tài xế về ý thức trách nhiệm cũng như là giản tai nạn, giảm số người chết, số người bị thương trong hoạt động vận tải nói chung và khi tham gia giao thông nói riêng. Hội thi này cần được nhân rộng, tổ chức từ cơ sở, để hội thi lan toả từ cấp huyện, cấp tỉnh cho đến khu vực và trung ương.

 


Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường khẳng định đây là cuộc thi rất có ý nghĩa trong việc góp phần giảm thiểu TNGT

 
Đánh giá tổng kết Hội thi, đồng chí Đỗ Nga Việt –  Trưởng ban tổ chức, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam hội thi cho biết sau 2 ngày thi tài đoàn kết, sôi nổi, hào hứng, căng thẳng và nghiêm túc, Hội thi Lái xe ô tô giỏi và an toàn ngành GTVT năm 2016 đã thành công tốt đẹp. Những kiến thức, kinh nghiệm và tài năng của mỗi người đã đem đến cho hội thi những phần thể hiện phong phú.
Thông qua 3 vòng thi đầy cam go, thử thách với tài năng thông minh, sáng tạo và kinh nghiệm lái xe an toàn trên các tuyến đường, Ban tổ chức đã lựa chọn được những đơn vị và những thí sinh tiêu biểu xuất sắc trong thực hành và có hiểu biết sâu sắc pháp luật về ATGT để trao các giải thưởng. Theo tổng hợp của ban tổ chức, phần thi lý thuyết trên máy tính có 69 thí sinh đạt yêu cầu, thí sinh làm bài đúng có thời gian ngắn nhất là 368 giây và lâu nhất là 2.742 giây. Về kết quả bài thi 10 bài liên hoàn thực hành trên sân bãi, lái xe khách có 30 thí sinh thì 6 thí sinh đạt kết quả cao, về lái xe vận tải có 6 thí sinh đạt kết quả cao trên 28 người thi và lái xe con có 6 thí sinh trên 36 người thi đạt kết quả cao...

 


Ông Nguyễn Thắng Quân, Vụ trưởng vụ quản lý phương tiện và người lái, Trưởng ban giám khảo công bố kết quả tại hội thi
 
Ông Nguyễn Thắng Quân, Vụ trưởng vụ quản lý phương tiện và người lái, Trưởng ban giám khảo cho biết. Căn cứ vào quy chế hội thi về giải toàn đoàn  sẽ không xét giải toàn đoàn cho các đơn vị có thí sinh vi phạm quy chế. Vì vậy sau khi tổng hợp điểm của các thí sinh căn cứ vào tổng điểm của các thí sinh Ban tổ chức đã chọn ra những tập thể và cá nhân xuất sắc nhất.
 


Đ/c Nguyễn Hồng Trường, Thứ trưởng Bộ GTVT trao giải nhất tập thể cho Sở GTVT Nghệ AnĐ/c Đỗ Nga Viêt, Chủ tịch CĐGTVT Việt Nam, Trưởng ban tổ chức,
đ/c Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách UBATGT QG trao giải nhì tập thể cho đoàn Vĩnh Phúc

 
Giải tập thể:  Sở GTVT Nghệ An đạt giải nhất, Sở GTVT Vĩnh Phúc đạt giải Nhì,  24 đơn vị đạt giải khuyến khích.
Giải cá nhân hạng thi B2: 1 giải Nhất được trao cho anh Vũ Văn Thuận- Sở GTVT Đồng Nai; 2 giải Nhì của tài xế Nguyễn Hoài Nam- Sở GTVT Vĩnh Phúc và Phạm Văn Đồng – Sở GTVT Đồng Nai; 3 giải Ba thuộc về Huỳnh Ngọc Thành, Sở GTVT TP. Hồ Chí Minh, Trần Văn Hà, Cục đường sắt Việt Nam, Tạ Tiến Dũng, Công đoàn ngành GTVT Bắc Ninh; 5 giải Khuyến khích thuộc về Công đoàn ngành GTVT Thanh Hoá, Công đoàn Tổng công ty XDCT Giao thông 4, Công đoàn GTVT Việt Nam và Công đoàn GTVT Thái Nguyên.
Về kết quả hạng C:  1 giải Nhất được trao cho tài xế Lai Cẩm Phi, Sở GTVT Đồng Nai; 2 giải Nhì thuộc về Nghiêm Thế Thắng, Công đoàn GTVT Hải Dương và Cao Bá Quyền, Sở GTVT Nghệ An; 3 giải Ba được trao cho Phùng Văn Giáp, Sở GTVT Vĩnh Phúc, Trần Anh Dũng, Sở GTVT Đồng Nai, Nguyễn Hữu Trung, Sở GTVT TP. Hồ Chí Minh; 5 giải Khuyến khích thuộc về Công đoàn GTVT Hà Nội, Công đoàn Tổng công ty XDCT Giao thông 4, Công đoàn GTVT Thái Nguyên, Sở GTVT Nghệ An, Công đoàn GTVT Hà Nội.
Về kết quả hạng E:  1 giải Nhất được trao cho tài xế Nguyễn Văn Hà, Tổng công ty vận tải Hà Nội, 2 giải Nhì thuộc về Nguyễn Duy Dương, Tổng công ty vận tải Hà Nội; 3 giải Ba được trao cho Ngô Sỹ Hạnh, Sở GTVT Tỉnh Nghệ An, Phùng Văn Tuyển, Công đoàn ngành GTVT Bắc Ninh và Nguyễn Thanh Bình, Sở GTVT Nghệ An, 5 giải Khuyến khích thuộc về Hải Dương, Thanh Hóa, Tổng công ty công nghiệp ô tô Việt Nam, và Công đoàn Ngành GTVT TP Hà Nội.
Tham gia tài trợ và đồng hành cùng hội thi  là các đơn vị: Tổng công ty dầu Việt Nam (PV OIL); Công ty cổ phần dầu nhờn Việt Mỹ; Công ty TNHH Total Việt Nam; Công ty TNHH Grap taxi;  Công ty Honda Việt Nam; Tổng công ty vận tải Hà Nội – Transerco,Trung tâm sát hạch lái xe cơ giới đường bộ Hà Nội.

Một số hình ảnh tại hội thi:

 


Công tác phổ biến quy chế hội thi và kiểm tra danh sách thí sinhnhân viên PV OIL bơm nhiên liệu cho xe dự thiCác đại biểu dự lễ khai mạcCắt băng  khánh thành cây xăng " di động" của PV OIL tại hội thiTặng hoa và giấy chứng nhận cho các đơn vị tài trợToàn cảnh hội thi lái xe ô tô giỏi năm 2016Các thí sinh vào thi lý thuyết trong bộ đề 450 câu hỏiBước vào bài thi thực hành trên sân15 thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn vào vòng ứng xử
Trao giải khuyến khích cá nhân và tập thể cho cho các  đoàn tham gia
BTG CĐGT