Công đoàn Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba

Ngày đăng: 11:09:15 - 05/ 01 /2020

Ngày 3/1, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công đoàn Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa được trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba của Chủ tịch nước.


Ngày 3/1, tại trụ sở Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), ông Đỗ Nga Việt, Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ GTVT, Ủy viên BCH TLĐ, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam đã trao Huân chương Lao động Hạng Ba cho Công đoàn ACV.

 


Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Đ/c Đỗ Nga Việt, Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ GTVT, Ủy viên BCH TLĐ, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam trao Huân chương Lao động Hạng Ba cho Công đoàn ACV

 
Ông Lê Khả Trường, Phó chủ tịch Công đoàn ACV cho biết: vào tháng 2/2012, Bộ GTVT đã có quyết định thành lập ACV trên cơ sở hợp nhất 3 tổng công ty: Cảng hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam. Hiện Tổng công ty đang quản lý 22 cảng hàng không và sân bay, 1 công ty trực thuộc và 8 công ty thành viên.
Trong những năm qua, Công đoàn Tổng công ty đã có sự thay đổi lớn về mô hình tổ chức, tuy nhiên, dưới sự quan tâm của lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng quản trị, Ban giám đốc và sự chỉ đạo sát sao của Công đoàn GTVT Việt Nam, Công đoàn Tổng công ty đã kế thừa và phát huy những thành tích công đoàn của các đơn vị và tổ chức Nghị quyết Đại hội lần thứ nhất Công đoàn. Đến nay, tổ chức Công đoàn đã phát triển về mọi mặt, xây dựng vững mạnh vì sự tăng trưởng phát triển của công ty.

 Đ/c Đỗ Nga Việt, Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ GTVT, Ủy viên BCH TLĐ, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam trao cờ thưởng năm 2019 của Công đoàn GTVT Việt Nam cho các đơn vị có thành tích xuất sắc

 
Cán bộ đoàn viên công đoàn đã hăng hái thi đua học tập lao động sáng tạo thực hiện mục tiêu đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ một cách toàn diện, quản trị và khai thác các cảng hàng không chủ động, hiệu quả; trong đó bảo đảm an ninh an toàn hàng không được ưu tiên hàng đầu...
Công đoàn đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ, đời sống vật chất của người lao động được nâng cao, thu nhập được đảm bảo năm sau cao hơn năm trước…


 


Các đồng chí lãnh đạo Công đoàn GTVT Việt Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam tặng Bằng khen
Công đoàn GTVT Việt Nam năm 2019 cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

 
Công tác bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng cho người lao động được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Hàng năm tổ chức Công đoàn đều tổ chức Hội nghị người lao động, ký kết thỏa ước lao động tập thể và thông qua nội quy lao động của đơn vị. Tại các Hội nghị đều tập trung bàn và đưa ra những giải pháp khắc phục khó khăn triển khai các kế hoạch sản xuất kinh doanh xây dựng cơ quan đơn vị tổ chức ký kết và sửa đổi bổ sung quy chế đảm bảo các quyền lợi chính đáng của cán bộ, công nhân viên lao động.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Nga Việt, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN chúc mừng thành tích đạt được trong 5 năm qua của Công đoàn ACV đã được Nhà nước ghi nhận và trao Huân chương Lao động Hạng Ba. Tổng công ty ACV đã thực hiện rất tốt quy tắc dân chủ, từ đó tạo sự đoàn kết nhất trí cao trong tập thể. Chế độ chính sách cho người lao động từ môi trường làm việc, cơ hội thăng tiến, lương cao nhiều lần so với bình quân các đơn vị khác.


 


Ông Lại Xuân Thanh, Chủ tịch HĐQT ACV phát biểu tại Hội nghị
 
Ông Lại Xuân Thanh, Chủ tịch HĐQT ACV cho biết, năm 2020 nhiệm vụ của Tổng công ty đang rất nặng nề, thực hiện các dự án quan trong như Cảng hàng không Long Thành, nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất, nhà ga sân bay Phú Bài... Vì vậy, đòi hỏi hoạt động Công đoàn Tổng công ty phải sôi nổi hơn, sâu sát hơn với người lao động để động viên, khuyến khích người lao động thực hiện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao.
 


Đ/c Đặng Tuấn Tú, Chủ tịch Công đoàn TCT ACV phát biểu tại hội nghị
 
Tại buổi lễ ông Đỗ Nga Việt, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN đã trao tặng số tiền hơn 300 triệu đồng từ Qũy Xã hội, từ thiện của Công đoàn GTVT VN để hỗ trợ các gia đình cán bộ công nhân viên lao động có hoàn khó khăn của ACV nhân dịp Tết Nguyên đán 2020.
 


Đ/c Đỗ Nga Việt, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN đã trao tặng số tiền hơn 300 triệu đồng từ Qũy Xã hội, từ thiện của Công đoàn GTVT VN để hỗ trợ các gia đình cán bộ công nhân viên lao động có hoàn khó khăn của ACV nhân dịp Tết Nguyên đán 2020

 
 
Trong dịp này, lãnh đạo Tổng công ty ACV cũng đã trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và tổng kết hoạt động Công đoàn trong năm 2019 và triển khai các nhiệm vụ trong năm 2020.

QT - GT
ảnh: ATĐ