Công đoàn GTVT Việt Nam trao nhà “Mái ấm công đoàn”, thăm người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tháng Công nhân, Tháng ATVSLĐ năm 2019

Ngày đăng: 10:19:14 - 07/ 07 /2019

Nhằm chăm lo đời sống CNVCLĐ, đặc biệt là quan tâm đến những đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn; thực hiện Kế hoạch số 119/KH-CĐN ngày 14/3/2019 của Công đoàn GTVT Việt Nam về tổ chức Tháng Công nhân năm 2019 và Kế hoạch số 58/KH-CĐN ngày 22/01/2019 của Ban Thường vụ Công đoàn GTVT Việt Nam về việc Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2019.
Ngày 24-25/5/2019, Đoàn công tác của Công đoàn GTVT Việt Nam do đồng chí Quách Xuân Vinh, Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam làm Trưởng đoàn, tham gia đoàn công tác có các đồng chí Nguyễn Việt Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn GTVT Việt Nam, Chủ tịch công đoàn Tổng cục đường bộ Việt Nam, đồng chí Ngô Quốc Tính, Trưởng Ban Chính sách - Pháp luật và các đồng chí là cán bộ công đoàn CĐN và Công đoàn Tổng cục đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các tập thể và người lao động tại Cục Quản lý đường bộ II, Tổng cục Đường bộ Việt Nam.
Tại xã Văn Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, Đoàn công tác đã tổ chức trao nhà “Mái ấm công đoàn” cho anh Vũ Tiến Khanh, là công nhân Hạt Quản lý đường bộ Hậu Lộc, Công ty cổ phần Quản lý và xây dựng đường bộ 472, Cục Quản lý đường bộ II thuộc Công đoàn Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Anh Khanh và vợ đã công tác tại Hạt trên 20 năm, nhưng do cả 2 vợ chồng bị bệnh, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nên vẫn chưa có nhà ở.
 

 
Đồng chí Quách Xuân Vinh, Phó Chủ tịch Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam trao quà
cho gia đình đoàn viên Vũ Tiến Khanh

Tiếp đó Đoàn đã nắm tình hình việc làm, đời sống CNVCLĐ tại các đơn vị Hạt Quản lý đường bộ Hậu Lộc, Hạt Quản lý đường bộ Tĩnh Gia thuộc Công ty cổ phần Quản lý và xây dựng đường bộ 472; Chi cục QLĐB II.1 thuộc Cục Quản lý đường bộ II và thăm trực tiếp người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các đơn vị. Tại đây đoàn công tác đã nghe các đơn vị báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh, thăm hỏi những người lao động trực tiếp, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người lao động.
Đồng chí Quách Xuân Vinh đã nghi nhận những cố gắng của các lãnh đạo và của người lao động các đơn vị trong bối cảnh còn nhiều khó khăn về việc làm nhưng các đơn vị vẫn đảm bảo thu nhập, đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động đầy đủ, bảo đảm các chế độ cho người lao động theo quy định, bảo đảm công tác an toàn vệ sinh lao động khi thi công tại các công trường. Chia sẻ những khó khăn với các đơn vị và người lao động. đồng thời đồng chí cũng đề nghị các đơn vị cần tiếp tục nâng cao năng lực để có thể nhận được thêm nhiều công trình, dự án, từ đó tạo thêm nhiều việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động.
Tại mỗi đơn vị Đoàn đã tặng quà và trao hỗ trợ mỗi tập thể số tiền 3 triệu đồng.


Đoàn công tác tặng quà cho tập thể Chi cục QLĐB II.1
 


Đoàn công tác tặng quà cho tập thể Hạt QLĐB Tĩnh Gia Đoàn công tác tặng quà cho tập thể Hạt Quản lý đường bộ Hậu Lộc
 


Đoàn công tác trao hỗ trợ cho chị Trần Thị Hoài, công nhân duy tu
thuộc Hạt QLĐB Đô Lương thuộc Công ty CP 495

Tính đến nay, trong tháng Công nhân, tháng ATVSLĐ năm 2019, Quỹ Xã hội - từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam đã hỗ trợ 84 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ xây dựng 01 nhà mái ấm, với tổng số tiền 280 triệu đồng.
 
                                      Ban Chính sách-Pháp luật (Đoàn Cảnh)