Thăm và tặng quà Hội Cựu TNXP Việt Nam và Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh Việt Nam nhân dip tết Mậu tuất 2018

Ngày đăng: 03:01:45 - 03/ 07 /2019

Thực hiện Chỉ thị liên tịch số 07/CTLT-BGTVT-CĐGTVTVN ngày 16/11/2017 của Bộ GTVT và Công đoàn GTVT Việt Nam về việc chăm lo đời sống cán bộ, công chức, viên chức, lao động, thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng với ngành Giao thông vận tải và bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ trong dịp tết Mậu Tuất năm 2018; Kế hoạch số 50/KH-TLĐ ngày 28/11/2017 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc tổ chức các hoạt động chăm lo đoàn viên, người lao động nhân dịp tết 2018
Ngày 23/01/2018, Đoàn công tác của Bộ GTVT và Công đoàn GTVT Việt Nam do đồng chí Nguyễn Văn Thể, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, chúc tết Hội Cựu TNXP Việt Nam và Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh Việt Nam.
Tham gia đoàn công tác có đồng chí Đỗ Nga Việt, Ủy viên Ban Cán sự đảng Bộ Giao thông vận tải, Chủ tịch Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Xã hội - từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Giám đốc Quỹ Xã hội - từ thiện Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam và các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Bộ GTVT và Công đoàn GTVT Việt Nam.
Tại buổi làm việc, sau khi nghe đồng chí Vũ Trọng Kim, Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam báo cáo tình hình hoạt động của Hội trong năm qua, cảm ơn sự giúp đỡ của CNVCLĐ ngành GTVT với những cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn. Đồng chí Nguyễn Văn Thể đã phát biểu tri ân những đóng góp, hy sinh cho tổ quốc của các thế hệ các cựu TNXP trên cả nước. Trong năm 2017 Quỹ XH - TT Công đoàn GTVT Việt Nam đã hỗ trợ xây dựng 11 nhà tình nghĩa, tặng 100 sổ tiết kiệm tặng quà cho 200 cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí hỗ trợ 1,26 tỷ đồng. Đồng chí Nguyễn Văn Thể đề nghị Quỹ XH- TT Công đoàn GTVT Việt Nam và các doanh nghiệp trong ngành GTVT tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tốt hơn nữa đối với các cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần cho các cựu TNXP bớt khó khăn trong cuộc sống. Nhân dịp năm mới 2018 và chuẩn bị đón tết Mậu Tuất, đồng chí Bộ trưởng đã thay mặt Quỹ XH- TT Công đoàn GTVT Việt Nam trao cho đại điện Trung ương hội 300 phần quà cho các cựu TNXP khó khăn nhân dịp tết với số tiền là 150 triệu đồng.

 


Đ/c Nguyễn Văn Thể trao cho Trung ương Hội TNXP Việt Nam 300 suất quà trị giá 150 triệu đồng.

 
Cũng trong cùng ngày Đoàn công tác đã đến thăm, động viên tặng quà Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh Việt Nam. Tại đây đồng chí Bộ trưởng đã thay mặt Quỹ XH- TT Công đoàn GTVT Việt Nam trao cho đại diện Hội 200 phần quà cho các nữ hội viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 100 triệu đồng.

 
Đ/c Nguyễn Văn Thể, trao cho Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh Việt Nam
200 suất quà trị giá 100 triệu đồng.


Đ/c Nguyễn Văn Thể và đ/c Đỗ Nga Việt, trao quà cho nữ hội viên có hoàn cảnh khó khăn
 
Trong dịp tết cổ truyền dân tộc năm 2018, đến nay Quỹ XH- TT Công đoàn GTVT Việt Nam đã hỗ trợ được 732 CNVCLĐ ngành GTVT và 45 tập thể có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 1,076 tỷ đồng. Công đoàn GTVT Việt Nam phối hợp với Bộ GTVT tiếp tục hỗ trợ CNVCLĐ ngành có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ban Chính sách - Pháp luật