Công đoàn Ban Quản lý dự án 2 tổ chức Đại hội lần thứ VIII, bầu BCH nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 11 ủy viên

Ngày đăng: 09:33:58 - 09/ 06 /2023

Ngày 02/6/2023, Công đoàn Ban Quản lý dự án 2 tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Ngọc Minh, Phó bí thư đảng ủy, Phó chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam; đồng chí Lê Thắng, Bí thư đảng ủy, Giám đốc Ban Quản lý dự án 2.
 


Đ/c Lê Ngọc Minh, Phó chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại đại hội
 
Nhiệm kỳ qua, phát huy truyền thống và tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo của tập thể Ban Chấp hành Công đoàn Ban, cùng với sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của Công đoàn GTVT Việt Nam và các cơ quan tham mưu giúp việc Công đoàn GTVT Việt Nam, Đảng ủy, Lãnh đạo Ban. BCH Công đoàn Ban và toàn thể cán bộ đoàn viên Ban QLDA2 đã nỗ lực vượt qua những khó khăn, thách thức, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Ban và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nhiệm kỳ 2018 - 2023, Công đoàn Ban đều hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể của Đại hội nhiệm kỳ 2018 - 2023 đề ra. Để làm được điều đó, Công đoàn Ban đã nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và cố gắng nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Tập thể Ban Chấp hành Công đoàn Ban đã phối hợp với Lãnh đạo Ban trong công tác chỉ đạo, điều hành nhiều dự án thi công đảm bảo tiến độ, chất lượng và an toàn; một số dự án đã vượt tiến độ, đảm bảo chất lượng, sớm đưa vào khai thác tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của vùng và địa phương nơi có dự án đi qua.
 


Đ/c Lê Thắng, Bí thư đảng ủy, Giám đốc Ban Quản lý dự án 2 phát biểu chỉ đạo đại hội
  
Về đời sống cán bộ, viên chức, người lao động ổn định, các chế độ chính sách, tiền lương, tiền hỗ trợ các ngày lễ tết, các chế độ phụ cấp, BHXH, BHYT, BHTN đối với người lao động được Ban thực hiện nghiêm túc, đầy đủ kịp thời. Điều kiện làm việc được quan tâm từng bước đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện làm việc tốt hơn. CBVC, người lao động tích cực thực hiện tốt công tác xã hội từ thiện trên tinh thần tự nguyện tương thân tương ái. Công đoàn Ban đã triển khai tổ chức và chỉ đạo các tổ công đoàn trực thuộc hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, công đoàn đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn, triển khai thực hiện công tác tuyên truyền vận động cán bộ, viên chức, người lao động thực hiện tốt các phong trào thi đua, tích cực thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, thường xuyên chăm lo đời sống cán bộ, viên chức và người lao động. Ban chấp hành công đoàn phối hợp với lãnh đạo chuyên môn tranh thủ sự chỉ đạo cấp ủy đã hoàn thành tốt những nhiệm vụ của Ban và các chương trình hành động của công đoàn đề ra. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các công đoàn đối với các tổ công đoàn trực thuộc. Triển khai và thực hiện các cuộc vận động lớn và phong trào thi đua của toàn ngành một cách cụ thể, thiết thực, có hiệu quả.
Phát biểu tại đại hội, ông Lê Ngọc Minh, Phó chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ, đoàn viên, NLĐ Công đoàn Ban trong 5 năm qua, từng bước khắc phục mọi khó khăn, xây dựng sự đoàn kết thống nhất, hoàn thành nhiệm vụ chính trị. Công đoàn Cục có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động và đạt được các kết quả nổi bật.
 

 
Đ/c Lê Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam
trao tặng Bằng khen của Công đoàn ngành cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Một số chỉ tiêu phấn đấu nhiệm kỳ 2023 - 2028
- 100% đoàn viên công đoàn được phổ biến quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến người lao động.
- Kết nạp 100% số viên chức mới được tuyển dụng vào tổ chức công đoàn và 100% đoàn viên được phát thẻ đoàn viên công đoàn.
- 100% cán bộ công đoàn được bồi dưỡng, tập huấn về nghiệp vụ công đoàn.
- 100% đoàn viên công đoàn được thăm hỏi khi ốm đau và lúc khó khăn.
- 100% nữ CBVC được trang bị kiến thức gia đình, xã hội, các chế độ chính sách về lao động nữ. 
- Từng năm và cả nhiệm kỳ có 100% tổ công đoàn trực thuộc đạt vững mạnh và vững mạnh xuất sắc.
- Trong nhiệm kỳ giới thiệu từ 3-5 đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
- Tổ chức hội nghị viên chức, người lao động hàng năm đúng kế hoạch, đúng nguyên tắc và đảm bảo nội dung.
- Phấn đấu hàng năm có 01 lần tổ chức cho cán bộ, đoàn viên đi tham quan, nghỉ mát, dã ngoại để tăng thêm sự hiểu biết lẫn nhau và tình đoàn kết giữa các phòng chuyên môn nghiệp vụ.
- 100% ý kiến, kiến nghị của người lao động được xem xét, giải quyết

 


 
Đại hội được tổ chức thành công, đúng theo quy định, tại đại hội đã bầu 11 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới nhiệm kỳ 2023-2028.
 

 
Ảnh Đ/c Lê Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam
tặng hoa chúc mừng 
Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023 – 2028 ra măt đại hội


 
Ban TGNC

 
 

 

Tin Khác :