Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải tổ chức Hội nghị Đại biểu cán bộ, viên chức, người lao động năm học 2020 - 2021

Ngày đăng: 03:59:07 - 06/ 11 /2020

Thực hiện Công văn số 614/CĐN ngày 28/11/2019 Công đoàn GTVT Việt Nam về việc chỉ đạo Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức và Hội nghị người lao động.
 
Sáng nay, ngày 06/11/2020, tại Hà Nội, Trường Đại học Công nghệ GTVT tổ chức Hội nghị Đại biểu cán bộ, viên chức, người lao động năm học 2020 - 2021; nhằm phát huy quyền làm chủ của người lao động, góp phần xây dựng Trường vững mạnh; xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên, người lao động, có đủ phẩm chất, năng lực, trình độ, đáp ứng yêu cầu phát triển và đổi mới của Trường.

Tới dự và chỉ đạo hội nghị, có đồng chí Đỗ Nga Việt, Ủy viên Ban Cán sự đảng Bộ GTVT, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam. Về phía Trường có đồng chí PGS.TS. Vũ Ngọc Khiêm, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng phụ trách; TS. Lê Thu Sao, Chủ tịch Công đoàn Trường cùng các đồng chí trong Hội đồng trường, Ban Giám hiệu trường và 170 đại biểu đại diện cho 628 cán bộ, giáo viên, CNVCLĐ tại 3 cơ sở đào tạo của trường Đại học Công nghệ GTVT.

Hội nghị đã được nghe Báo cáo Kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị Cán bộ viên chức người lao động năm học 2019-2020, phương hướng nhiệm vụ và giải pháp năm học 2020-2021; Báo cáo hoạt động của hội đồng trường năm học 2019-2020; báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2018 - 2020 …, các ý kiến tham luận về phương hướng nhiệm vụ, các giải pháp thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch trong năm học 2020 - 2021... Hội nghị đã tổng hợp 23 kiến nghị của cán bộ, giáo viên, người lao động đối với Trường về công tác quản lý, điều hành; về việc thực hiện chế độ chính sách đảm bảo quyền lợi người lao động và về cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật … các kiến nghị đã được các đồng chí trong Ban Giám hiệu trường giải đáp, trả lời và giao các bộ phận chức năng triển khai thực hiện. Hội nghị cũng đã bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2020 - 2022 gồm 3 đồng chí.
  

Đ/c Đỗ Nga Việt, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam phát biểu chỉ đạo Hội nghị
 
Tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Nga Việt, thay mặt Ban Cán sự đảng Bộ GTVT, Ban Thường vụ Công đoàn GTVT Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Trường trong năm học 2019 - 2020, việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở đã được Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn trường thực hiện nghiêm túc. Đồng thời đồng chí cũng chỉ đạo Ban chấp hành Công đoàn trường chủ động phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo trường, quan tâm chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp, cải thiện đời sống Cán bộ - Viên chức của Trường, kiên quyết không làm những việc hình thức, kém hiệu quả. Thực hiện chức năng kiểm tra, giám sát của tổ chức công đoàn, ngoài việc kiểm tra thực hiện điều lệ Công đoàn Việt Nam, phải giám sát  thực hiện Nghị quyết của Hội nghị Cán bộ - Viên chức hằng năm. Công đoàn còn tham gia việc kiểm tra thực hiện chế độ, chính sách đối với Cán bộ - Viên chức, công tác tham gia quản lý, công tác phân phối tiền lương, thu nhập, công tác tuyển dụng, hợp đồng lao động; tổ chức công đoàn phát huy vai trò trách nhiệm, của mình để bảo vệ quyền, lợi ích của người lao động, thường xuyên tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định, quy chế của Trường cho người lao động biết quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của mình để thực hiện... qua đó có những ý kiến, tham gia để hoạt động của Trường ngày càng tốt hơn.

Tại Hội nghị đồng chí Đỗ Nga Việt đã trao bằng khen của BCH Công đoàn GTVT Việt Nam cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.

 
Một số hình ảnh tại Hội nghị:


Đ/c PGS.TS. Vũ Ngọc Khiêm, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường khai mạc Hội nghị


Đ/c PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long Báo cáo Kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBVCNLĐ  
năm học 2019-2020, phương hướng nhiệm vụ và giải pháp năm học 2020-2021
 

 
Đ/c Lê Thu Sao, Chủ tịch công đoàn báo cáo tổng hợp các ý kiến,
kiến nghị của cán bộ, công nhân viên chức lao động
 

 
Đ/c Đỗ Nga Việt  trao bằng khen của BCH Công đoàn GTVT Việt Nam cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020
 
  Ban Chính sách - Pháp luật