Trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Xuân Sang làm Thứ trưởng Bộ GTVT

Ngày đăng: 03:52:21 - 24/ 08 /2021

Ông Nguyễn Xuân Sang, Cục trưởng Cục Hàng hải VN được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ GTVT kể từ ngày 20/8/2021
Chiều nay (24/8), Bộ GTVT tổ chức công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về công tác cán bộ.
Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Nguyễn Xuân Sang, Cục trưởng Cục Hàng hải VN giữ chức Thứ trưởng Bộ GTVT kể từ ngày 20/8/2021.

 

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể
trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Xuân Sang làm Thứ trưởng Bộ GTVT.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể bày tỏ cảm ơn và vui mừng khi trong tháng 8/2021, được sự chấp thuận của Ban Bí thư TƯ Đảng, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định bổ nhiệm hai đồng chí Thứ trưởng, giúp Bộ GTVT kiện toàn được bộ máy lãnh đạo, thực hiện những nhiệm vụ quan trọng Đảng, Nhà nước, Chính phủ giao trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.
Chúc mừng Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho rằng, trong thời gian đảm nhận vai trò Cục trưởng Cục Hàng hải VN, đồng chí Nguyễn Xuân Sang đã có những đóng góp quan trọng để lĩnh vực hàng hải đạt được những kết quả ấn tượng. Nổi bật nhất là sản lượng hàng hóa xuất nhập khẩu thông qua hệ thống cảng biển Việt Nam luôn đạt mức tăng trưởng tốt, gần 12%/năm trong nhiều năm gần đây.

 

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể phát biểu tại buổi lễ.

“Thời gian tới, trên cương vị mới là lãnh đạo chủ chốt của Bộ GTVT, đồng chí Nguyễn Xuân Sang cần thể hiện trách nhiệm của bản thân và sự tin tưởng, tín nhiệm của Ban Bí thư TƯ Đảng, Chính phủ và lãnh đạo Bộ, tiếp tục nỗ lực, cập nhật các nội dung, nhiệm vụ của ngành để sớm nắm bắt, kịp thời chỉ đạo, điều hành các vấn đề liên quan đến lĩnh vực được phân công.
Với sự trưởng thành từ cảng vụ hàng hải TP.HCM, tôi tin tưởng Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang có đủ kinh nghiệm chỉ đạo, phối hợp với các Vụ, đơn vị trực thuộc Bộ tham mưu cho lãnh đạo Bộ ban hành các chính sách phát huy hiệu quả tiềm năng hiên có của lĩnh vực hàng hải và đường thủy nội địa”, Bộ trưởng nói.
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng khẳng định, thời gian tới, lãnh đạo Bộ GTVT sẽ đoàn kết, thống nhất nội bộ, tạo đều kiện thuận lợi nhất để Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang phấn đấu, thể hiện trách nhiệm, uy tín của người lãnh đạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao cho lãnh đạo Bộ GTVT.

 

Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang phát biểu nhận nhiệm vụ mới.

Cảm ơn sự quan tâm, tín nhiệm của lãnh đạo Bộ GTVT, các cơ quan, ban ngành của Đảng, Chính phủ, Bộ GTVT, Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang cho rằng, được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm cương vị công tác mới là niềm vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm rất lớn đối với bản thân.
“Tôi xin hứa tiếp tục phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, tận tâm, tận lực với tinh thần trách nhiệm cao nhất, giữ vững đoàn kết cùng tập thể Ban Cán sự đảng, lãnh đạo Bộ GTVT, cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngành GTVT vượt qua mọi khó khăn, thách thức để thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao”, Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang nói.
Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang cũng bày tỏ mong muốn, thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo, sự phối hợp của các đồng chí, đồng nghiệp, các cơ quan đơn vị trong và ngành GTVT để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trên cương vị công tác mới.

 

Chủ tịch Công đoàn Ngành Đỗ Nga Việt tặng hoa chúc mừng Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang

Quá trình công tác của Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Xuân Sang
Ông Nguyễn Xuân Sang sinh ngày 7/8/1965 tại xã Đông Sơn, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình; Trình độ chuyên môn: Tiến sĩ kỹ thuật, Kỹ sư điều khiển tàu biển, Cử nhân luật và Lý luận chính trị: Cao cấp.
- Từ tháng 3/1990 - tháng 9/1991: Giảng viên khoa Hàng hải, Trường Đại học Hàng hải, Hải Phòng.
- Từ tháng 10/1991 - tháng 12/1991: Giảng viên khoa Hàng hải, Trung tâm Đại học hàng hải Phía Nam (sau đổi tên thành Phân hiệu Đại học Hàng hải TP.HCM - Đại học Hàng hải, Hải Phòng).
- Từ tháng 1/1992 - 6/2006: Chuyên viên Phòng Pháp chế Cảng vụ Sài Gòn (nay là Cảng vụ hàng hải TP.HCM).
- Từ tháng 7/2006 - tháng 1/2009: Trưởng phòng Pháp chế, Cảng vụ hàng hải TP.HCM.
- Từ tháng 01/2009 - tháng 2/2010: Phó Giám đốc Cảng vụ hàng hải TP.HCM.
- Từ tháng 3/2010 - tháng 6/2010: Quyền Giám đốc Cảng vụ hàng hải TP.HCM.
- Từ tháng 7/2010 - tháng 7/2015: Giám đốc Cảng vụ hàng hải TP.HCM.
- Từ tháng 7/2015 - ngày 20/8/2021: Cục trưởng Cục Hàng hải VN.
- Từ ngày 20/8/2021: Thứ trưởng Bộ GTVT.
Ban TGNC (Nguồn Báo GT)