Công đoàn GTVT VN tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động công đoàn quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2022.

Ngày đăng: 06:36:53 - 27/ 04 /2022

Sáng nay (27/4), Công đoàn GTVT VN đã tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động công đoàn quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2022.

Đ/c Đỗ Nga Việt, Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ GTVT, Ủy viên BCH Tổng liên đoàn LĐVN, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN
phát biểu tại Hội nghị
 
Trong quý I/2022, các cấp công đoàn trực thuộc đã tập trung thực hiện mục tiêu thi đua năm 2022 với chủ đề: “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tận dụng cơ hội, khắc phục khó khăn do đại dịch Covid-19, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2022”. Trong đó, tổ chức tốt Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022; phối hợp với chuyên môn tổ chức tốt Hội nghị cán bộ, công chức, Hội nghị Người lao động, thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở.
Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến công tác SXKD, đời sống việc làm của người lao động, các cấp công đoàn luôn chủ động, tích cực phối hợp tốt với chuyên môn động viên CNVCLĐ tập trung khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của ngành năm 2022, thực hiện tốt chủ trương “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19”.
Công tác chăm lo đời sống nhân dịp Tết Nguyên đán cho đoàn viên, CNVCLĐ được các cấp công đoàn phối hợp với cơ quan chuyên môn đồng cấp quan tâm, duy trì thưởng tết cho người lao động, đảm bảo không có người lao động nào không có tết.
Cùng đó, tổ chức nhiều đoàn công tác đi thăm hỏi, động viên và tặng quà CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, cựu thanh niên xung phong, gia đình chính sách; Thăm và tặng quà các đơn vị, CNLĐ trên các công trình ở lại thi công và trực Tết, thực hiện tốt các hoạt động xã hội - từ thiện trong cộng đồng.
Phát biểu tại Hội nghị, Ông Đỗ Nga Việt, Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ GTVT, Ủy viên BCH Tổng liên đoàn LĐVN, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN nhấn mạnh, đại dịch Covid-19 tiếp tục tác động mạnh mẽ đến hoạt động SXKD của doanh nghiệp. Việc làm, đời sống của người lao động cũng bị ảnh hưởng nặng nề.
Trong lúc này, các cấp công đoàn GTVT phải xác định mục tiêu, nhiệm vụ hàng đầu là quan tâm thiết thực đến việc làm, đời sống; Nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư, chia sẻ, động viên kịp thời với đoàn viên, người lao động gặp khó khăn.
“Trong Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ, các cấp công đoàn cần quan tâm sâu sát hơn, triển khai nhiều hoạt động chăm lo người lao động một cách thiết thực, bằng nhiều nguồn, từ Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT VN; Tiếp tục xây dựng hình ảnh tổ chức công đoàn GTVT, hình ảnh người giao thông đẹp, nhân văn...”, Chủ tịch Đỗ Nga Việt nhấn mạnh.
 
Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Lê Ngọc Minh báo cáo tại Hội nghị
 
Tại hội nghị, lãnh đạo Công đoàn GTVT VN đã quán triệt đến các chủ tịch, phó chủ tịch, cán bộ công đoàn các cấp nhiệm vụ trọng tâm quý II/2022. Trong đó, tiếp tục phối hợp với chuyên môn đồng cấp tổ chức tốt Hội nghị Người lao động đảm bảo đúng quy định. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, nội dung thỏa ước lao động tập thể; Giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách, chăm lo việc làm, đời sống đối với người lao động...
Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua trong CNVCLĐ mà trọng tâm là phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, vận động cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tích cực tham gia chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng Liên đoàn LĐVN phát động. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát tài chính công đoàn, phục vụ tốt các hoạt động của tổ chức công đoàn...
 


Toàn cảnh Hội nghị
 
Tại Hội nghị, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam tặng bằng khen của Tổng liên đoàn LĐVN cho 08 tập thể và 41 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, năm 2021.
Cũng tại Hội nghị, có 02 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua “Xuân Nhâm Dần trên các công trường giao thông” được Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam trao bằng khen công đoàn Ngành

 

Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam, Đỗ Nga Việt tặng bằng khen Tổng liên đoàn LĐVN cho các tập thể
có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, năm 2021
.
 

 
Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam, Đỗ Nga Việt tặng bằng khen Tổng liên đoàn LĐVN cho các cá nhân
có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, năm 2021
.
 
 
 các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2021 được 
Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam, Đỗ Nga Việt tặng bằng khen Tổng liên đoàn LĐVN 

 


Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam trao bằng khen công đoàn Ngành cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Xuân Nhâm Dần trên các công trường giao thông” Chủ tịch Công đoàn Ngành tặng hoa chúc mừng Công đoàn TCT công nghiệp tàu thủy
 về trực thuộc Công đoàn GTVT Việt Nam
 
 
Tin, ảnh: Thanh Thọ- Ban TGNC