Tổng công ty Bảo đảm ATHH miền Bắc tiếp tục đặt mục tiêu tăng doanh thu trong năm 2022 để nâng cao đời sống cho người lao động

Ngày đăng: 02:47:51 - 19/ 04 /2022

Bảo đảm an toàn hàng hải miền Bắc đặt mục tiêu doanh thu hơn 1.700 tỷ đồng
Tổng công ty Bảo đảm ATHH miền Bắc tiếp tục đặt mục tiêu tăng doanh thu trong năm 2022 để nâng cao đời sống cho người lao động.
Chiều ngày 18/4, Tổng công ty bảo đảm an toàn hàng hải (ATHH) miền Bắc đã tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2022. Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Đỗ Nga Việt, UVBCS đảng Bộ GTVT, UVBCH Tổng LĐLĐ VN, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam.

 

Đ/c Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt trao cờ thi đua của Công đoàn GTVT Việt Nam
cho Công đoàn Tổng công ty bảo đảm ATHH miền Bắc vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2021

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Đỗ Nga Việt, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam đánh giá cao những kết quả tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động Tổng công ty đã đạt được trong thời gian qua.
“Các hoạt động lãnh đạo và tổ chức Công đoàn Tổng công ty bảo đảm ATHH miền Bắc đã thể hiện trách nhiệm rất cao của người sử dụng lao động, sự thống nhất cao trong công việc. Năm 2021, tổ chức công đoàn của Tổng công ty bảo đảm ATHH miền Bắc đã kịp thời chia sẻ, động viên đoàn viên, công nhân, người lao động bị Covid-19 và có nhiều hoạt động thiết thực khác chăm lo đời sống người lao động; Đồng thời, phối hợp với lãnh đạo TCT thực hiện tốt công tác xã hội nhân đạo, từ thiện với tổng số tiền trên 1,4 tỷ đồng.
Kể cả đèn biển là những nơi có điều kiện làm việc hết sức khó khăn, song, quá trình đối thoại giữa lãnh đạo và người lao động của đơn vị cho thấy các chế độ chính sách được thực hiện rất tốt, không có bất kỳ sự phàn nàn, phản ánh. Chất lượng cuộc sống công nhân cũng ngày càng được nâng cao”, đồng chí ghi nhận Tổng công ty bảo đảm ATHH miền Bắc cũng đang là một trong những đơn vị mang lại cho người lao động thu nhập tương đối hấp dẫn, điển hình là năm 2021, thu nhập bình quân của cán bộ, công nhân Tổng công ty đạt hơn 20 triệu đồng/người/tháng.
Đánh giá cao môi trường làm việc dân chủ, đoàn kết vững mạnh của đơn vị, lãnh đạo Công đoàn GTVT Việt Nam kỳ vọng thời gian tới, Tổng công ty Bảo đảm ATHH miền Bắc sẽ tiếp tục đoàn kết, thực hiện nghiêm quy định của pháp luật, nghị quyết của Đảng, hướng dẫn của tổ chức công đoàn để hoàn thành xuất sắc cả về nhiệm vụ chính trị được giao cùng với việc chăm lo, nâng cao đời sống người lao động.

 
Đ/c Đỗ Nga Việt, UVBCS đảng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng Bộ,
Chủ tịch Công đoàn GTVT VN thừa ủy quyền trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GTVT cho tập thể, người lao động Tổng công ty bảo đảm ATHH miền Bắc vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2021

Trước đó, báo cáo tại hội nghị, Đ/c Dương Ngọc Đức, Phó TGĐ Tổng công ty Bảo đảm ATHH miền Bắc cho biết, năm 2021, vượt qua tác động của dịch Covid-19, đơn vị đã thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, duy trì ổn định việc làm và thu nhập của người lao động.
Cụ thể, Tổng công ty đã triển khai quản lý, vận hành 42 đèn biển và 487 báo hiệu hàng hải trên 20 tuyến luồng hàng hải công cộng; Sửa chữa, bảo dưỡng thường xuyên 464 báo hiệu trên luồng, hệ thống thiết bị báo hiệu của 42 trạm đèn biển, 59 hệ thống máy thông tin liên lạc, 69 hệ thống chống sét; Sửa chữa thường xuyên 5 công trình bảo đảm hàng hải.
Về công tác khảo sát, Tổng công ty đã hoàn thành kế hoạch khảo sát công bố thông báo hàng hải đối với 20 tuyến luồng hàng hải công cộng, 3 tuyến luồng ra đảo xa bờ và 9 vùng đón trả hoa tiêu đảm bảo chất lượng, tiến độ.
Năm 2021, các Công ty TNHH MTV Hoa tiêu hàng hải cũng đã tổ chức cung ứng tốt dịch vụ dẫn tàu ra vào các cảng biển, các khu neo đậu, chuyển tải hàng hóa với sản lượng dẫn tàu đạt 44.732 lượt, tăng 6,5% so với năm 2020. Giá trị thực hiện đạt hơn 452 tỷ đồng.
Đối với công tác duy tu nạo vét hàng hải, năm 2021, Tổng công ty được giao tổ chức thực hiện nạo vét duy tu 12 tuyến luồng hàng hải công cộng và thực hiện chuẩn bị đầu tư cho 3 tuyến luồng nạo vét năm 2022. Về cơ bản đã thực hiện đảm bảo theo kế hoạch được giao.
Tổng giá trị thực hiện trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh đạt hơn 1.497 tỷ đồng, tăng 27% so với năm 2020. Thu nhập bình quân người lao động năm 2021 đạt hơn 20,6 triệu đồng/người/tháng, tăng gần 3% so với năm trước.
Trong đó, thu nhập bình quân của người lao động khối bảo đảm hàng hải đạt hơn 16 triệu đồng/người/tháng; Khối hoa tiêu hàng hải đạt hơn 32 triệu đồng/người/tháng”, đại diện Tổng công ty bảo đảm ATHH miền Bắc thông tin, đồng thời cho biết, trên cơ sở kết quả đạt được, năm 2022, Tổng công ty đạt mục tiêu doanh thu hơn 1.700 tỷ đồng, tiếp tục nâng cao đời sống người lao động.
Ban TGNC (Nguồn Báo GT)