Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa đến thăm và làm việc tại Hội cựu thanh niên xung phong Việt Nam

Ngày 12/1/2017, đoàn công tác do Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa là trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại Hội cựu thanh niên xung phong Việt Nam.
Đi cùng đoàn có chủ tịch Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam - Đỗ Nga Việt, Giám đốc quỹ Xã hội từ thiện Nguyễn Văn Lưu, đại diện các Vụ, Văn phòng Bộ GTVT, Ban Chính sách pháp luật và Tuyên giáo Công đoàn GTVT Việt Nam.
 


Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa trao tặng 200 phần quà tết trị giá 100 triệu đồng
từ nguồn Quỹ XH-TT Công đoàn GTVT VN cho các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn.

 
Tại buổi làm việc đồng chí Vũ Trọng Kim, Chủ tịch Hội cựu thanh niên xung phong Việt Nam cho biết, từ năm 2014 tới nay Quỹ Xã hội- Từ thiện Công đoàn Giao thông Vận tải đã hỗ trợ trên 50 tỷ đồng bao gồm 440 nhà tình nghĩa; 4383 sổ tiết kiệm; 2817 phần quà. Riêng trong năm 2016 Quỹ Xã hội- Từ thiện Công Đoàn Giao thông Vận tải đã tặng 26 nhà tình nghĩa; 550 sổ tiết kiệm tổng trị giá 4 tỷ 310 triệu đồng và 542 phần quà vào các dịp tết, lễ. Trong điều kiện khó khăn của tình hình kinh tế hiện nay, những căn nhà, sổ tiết kiệm và những phần quà đã góp phần để các Cựu Thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn vơi đi nỗi đau và những khó khăn bộn bề trong cuộc sống. Thay mặt Ban chấp hành Hội Cựu Thanh niên xung phong Việt Nam và nửa triệu cựu Thanh niên xung phong cả nước, ông Kim trân trọng cám ơn sự quan tâm, giúp đỡ hỗ trợ của Bộ Giao thông Vận tải; Quỹ Xã hội- Từ thiện Công đoàn Giao thông vận tải đối với hoạt động nghĩa tình đồng đội của Hội, đồng thời đề nghị Bộ trưởng Bộ GTVT, Công đoàn Giao thông vận tải, Quỹ xã hội - Từ thiện Công đoàn Giao thông Vận tải tiếp tục quan tâm chỉ đạo hỗ trợ các hoạt động của Hội Cựu Thanh niên xung phong Việt Nam trong năm 2017 và những năm tiếp theo. Ông Kim chính thức mời lãnh đạo Bộ tham gia đồng Chủ tịch “Quỹ Vì Nghĩa Tình Đồng Đội” để nâng cao ý nghĩa các hoạt động của Hội và thông qua quỹ thể hiện tấm lòng cán bộ công nhân viên chức ngành GTVT đối với lực lượng Thanh niên xung phong.
 


Đ/c Vũ Trọng Kim, Chủ tịch Hội cựu thanh niên xung phong Việt Nam
báo cáo  hoạt động Hội năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ 2017

 
Khẳng định Bộ GTVT luôn đồng hành, chia sẻ với cựu TNXP, Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh Bộ GTVT sẽ xác nhận và giải quyết các vướng mắc về thủ tục cho các trường hợp TNXP. Bộ trưởng cũng cho biết về việc huy động quỹ hiện nay gặp không ít khó khăn do hệ quả của việc cổ phần hóa, người lao động một số doanh nghiệp gặp nhiều khăn do thiếu việc làm, thu nhập giảm sút, tuy nhiên ngành GTVT sẽ cố gắng hết mình để duy trì quỹ để chia sẻ với nhiều cựu thanh niên xung phong còn khó khăn trên cả nước, “việc xây dựng qui chế phải thật chặt chẽ, công khai, minh bạch để làm sao những nhà hỏa tâm không phải hoài nghi, người tiếp nhận sự hỗ trợ cũng cảm thấy ấm lòng. Chúng ta cần nỗ lực tối đa, tránh trường hợp người đã mất mà các chính sách, đánh giá của Nhà nước, tổ chức đối với họ chưa được rõ ràng”, Bộ trưởng Nghĩa nói và đề nghị thực hiện một cách quyết tâm, nghiêm túc, đề xuất chính sách sao cho chặt chẽ dễ thực hiện và đúng đối tượng. 
 


Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa  khẳng định luôn đồng hành, chia sẻ với cựu TNXP 
 
Nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa đã trao tặng 200 phần quà tết trị giá 100 triệu đồng từ nguồn Quỹ XH-TT Công đoàn GTVT VN đến các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn.
 


Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam, Đỗ Nga Việt phát biểu tại buổi làm việc
 
Phát biểu tại buổi làm việc, chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam, Đỗ Nga Việt cho biết, năm 2017 Công đoàn GTVT VN sẽ chỉ đạo các Công đoàn trực thuộc tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, xây dựng tôn tạo nghĩa trang liệt sĩ TNXP, hỗ trợ giúp đỡ Cựu TNXP neo đơn và gia đình Cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn. Trước hết quan tâm hỗ trợ cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết nguyên đán Đinh Dậu năm 2017. Ông Việt cho biết thêm, hiện nay nhu cầu cần được hỗ trợ của TNXP tại các tỉnh rất lớn, nguồn Quỹ lại hạn hẹp, việc huy động khó khăn hơn, đề nghị Trung ương hội cựu TNXP Việt Nam cân đối công tác hỗ trợ giữa các địa phương, quan tâm hỗ trợ cựu TNXP các địa phương có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo đúng đối tượng, đồng thời đề nghị Trung ương hội cựu TNXP Việt Nam chỉ đạo các cấp Hội tập trung đề nghị hỗ trợ về Trung ương hội cựu TNXP Việt Nam là đầu mối duy nhất để đề nghị.
 
Tin, ảnh: Thanh Thọ - Ban Tuyên giáo