Hỗ trợ gần 4 tỷ đồng đến người lao động ngành GTVT gặp khó khăn

Ngày đăng: 01:53:08 - 29/ 05 /2020

Sáng ngày (29/5), Công đoàn GTVT VN trao hỗ trợ cho CBNV Cơ quan Bộ có hoàn cảnh khó khăn nhân Tháng Công nhân - tháng 5/2020.
 

Tại buổi trao hỗ trợ, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công cho biết, dù CBNV Cơ quan được hưởng lương ngân sách nên có nguồn thu nhập ổn định, tuy nhiên vẫn thấp so với mặt bằng chung và nhu cầu đời sống, giá cả sinh hoạt tại thành phố lớn như Hà Nội.

“Hỗ trợ này của Quỹ Xã hội - Từ thiện Công đoàn GTVT VN đối với những CBNV khó khăn rất đáng trân trọng, thể hiện sự quan tâm của Công đoàn đối với người lao động. Qua đó, động viên họ cố gắng khắc phục khó khăn, yên tâm làm việc, cống hiến, vì phía sau họ có chỗ dựa vững chắc là tổ chức Công đoàn”, Thứ trưởng Công nói và thay mặt CBNV Cơ quan Bộ gửi lời cảm ơn đến Công đoàn GTVT VN.
 Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công và Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt
trao hỗ trợ cho CBNV Cơ quan Bộ có hoàn cảnh khó khăn

Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt chia sẻ: “Số tiền hỗ trợ không lớn về vật chất, nhưng mang giá trị tinh thần rất lớn, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của toàn thể CBCNVC-LĐ ngành GTVT đối với những đồng nghiệp có hoàn cảnh khó khăn”.

Ông Việt cũng cho biết, trong tháng Công nhân, từ nguồn Quỹ Xã hội - Từ thiện Công đoàn GTVT VN đến nay đã hỗ trợ cho 112 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền hỗ trợ 282 triệu đồng. Trong 5 tháng đầu năm 2020, số tiền hỗ trợ từ Quỹ đến các tổ chức, tập thể, cá nhân người lao động trong ngành có hoàn cảnh khó khăn là 3,8 tỷ đồng.

"Công đoàn GTVT VN sẽ tiếp tục chỉ đạo đôn đốc công đoàn các cấp có những hoạt động thiết thực, cụ thể chăm lo người lao động không chỉ trong tháng Công nhân mà suốt cả năm. Ở cấp Công đoàn ngành, lãnh đạo Công đoàn GTVT VN và công đoàn cơ sở đã đến thăm hỏi đoàn viên, CNVCLĐ tại một số đơn vị, công trường, dự án; Phối hợp với các đơn vị tổ chức trao hỗ trợ công tác phòng chống Covid-19 và hỗ trợ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại các đơn vị như: Cục Y tế GTVT, Cục Đường sắt VN, Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Công ty VietTravel…", ông Việt thông tin

Nguồn: Báo Giao Thông