Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể, cùng Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam trao tặng 600 suất quà cho Hội Cựu TNXP Việt Nam và Hội truyền thống Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh.

Ngày đăng: 12:34:09 - 13/ 01 /2020

Sáng 13/1, tại Hà Nội, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể, cùng Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt và đoàn cán bộ Bộ GTVT, Công đoàn GTVT Việt Nam đã thăm và làm việc với Hội Cựu TNXP Việt Nam và Hội truyền thống Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh Việt Nam.


Tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam Vũ Trọng Kim cho biết, những năm qua, Bộ GTVT, Quỹ Xã hội - Từ thiện Công đoàn GTVT VN luôn dành sự quan tâm tới đời sống của cựu TNXP Việt Nam nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. “Nghĩa tình của ngành GTVT đối với cựu TNXP đã lan tỏa khắp xã hội. Những căn nhà, sổ tiết kiệm và những phần quà từ sự đóng góp, ủng hộ của CBCNV ngành GTVT đã góp phần giúp các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn vơi đi nỗi đau và những khó khăn bộn bề trong cuộc sống. Thay mặt Ban chấp hành Hội Cựu TNXP Việt Nam và các cựu TNXP cả nước trân trọng và cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ hỗ trợ của Bộ GTVT, Quỹ Xã hội từ thiện Công đoàn GTVT VN đối với hoạt động nghĩa tình đồng đội của Hội. Sự ủng hộ của CBCNV GTVT sẽ đến trực tiếp cơ sở, địa chỉ trường hợp cựu TNXP khó khăn”, ông Kim chia sẻ.Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cùng Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt  
đã trao tặng 400 suất quà tết cho cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 200 triệu đồng từ Quỹ XH-TT Công đoàn GTVT VN


 
Cũng theo Chủ tịch Vũ Trọng Kim, lực lượng TNXP phục vụ trong công tác đảm bảo giao thông trước kia chiếm tỷ lệ 70-80% nhưng đến nay, vẫn còn rất nhiều trường hợp cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn hoặc chưa được xác nhận, được hưởng chế độ, chính sách. Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam đang phối hợp với các cơ quan, ban ngành và nhân dân các địa phương vận dụng nhiều biện pháp xác minh để ngày càng nhiều trường hợp cựu TNXP được hưởng chế độ, chính sách, Chủ tịch Vũ Trọng Kim cho biết.
Bộ GTVT luôn trân trọng, ghi ơn các thế hệ TNXP đã hy sinh xương máu trong hai cuộc kháng chiến cứu nước và xây dựng đất nước sau chiến tranh”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh và cho biết Bộ GTVT sẽ luôn chia sẻ, đồng hành cùng TƯ Hội trong việc giải quyết các vướng mắc về thủ tục cho các trường hợp TNXP.
Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2019, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể, cùng Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam đã trao tặng 400 trường hợp cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trị giá 200 triệu đồng từ nguồn Quỹ XH-TT Công đoàn GTVT VN.
Tiếp sau đó, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã đến thăm và tặng quà Hội truyền thống Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh Việt Nam. Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cùng chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt đã trao 200 suất quà Tết với kinh phí 100 triệu đồng cho hội viên Hội truyền thống Trường Sơn, đường Hồ Chí Minh có hoàn cảnh khó khăn.Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cùng Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt  
trao 200 suất quà Tết với kinh phí 100 triệu đồng cho hội viên Hội truyền thống Trường Sơn, đường Hồ Chí Minh
có hoàn cảnh khó khăn

 
Tại trụ sở Hội, Thiếu tướng Võ Sở, Chủ tịch Hội truyền thống Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh Việt Nam cho biết, trong chiến tranh chống Mỹ, lực lượng GTVT luôn sát cánh cùng bộ đội Trường Sơn mở đường, xây dựng đường Trường Sơn nhằm đảm bảo vận tải thông suốt. Hơn 16 năm mở đường, vận chuyển vũ khí, lương thực vào mặt trận phía Nam trên đường Trường Sơn, đã có hơn 2,3 vạn liệt sĩ, hơn 3 vạn thương binh, hàng chục vạn chiến binh, dân công hỏa tuyến… nhiễm chất độc đã hy sinh xương máu vì độc lập, thống nhất đất nước. Vì vậy, những năm qua, Hội luôn quan tâm đến các đối tượng có công này từ sự ủng hộ, đóng góp của nhiều cơ quan, ban ngành. Trong đó, Bộ GTVT luôn là đơn vị tích cực, có nhiều đóng góp quan tâm đến các cựu chiến sĩ Trường Sơn.
 


Thiếu tướng Võ Sở, Chủ tịch Hội truyền thống Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh Việt Nam
cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ hỗ trợ của Bộ GTVT, 
Quỹ XH-TT Công đoàn GTVT VN đối với hoạt động nghĩa tình đồng đội của Hội

 
“CBCNV ngành GTVT luôn biết ơn cán bộ chiến sĩ Trường Sơn năm xưa đã không quản vất vả, khó khăn, hy sinh xương máu làm nên con đường huyền thoại để chi viện cho chiến trường miền Nam đánh to, thắng lớn, góp phần làm nên chiến thắng lịch sử 1975, thống nhất đất nước. Bộ GTVT và CBCNV toàn ngành sẽ luôn đồng hành, đóng góp để có nhiều hoạt động chia sẻ, tri ân các cựu chiến sĩ Trường Sơn”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh.

Quốc Thế

Tin Khác :