10 sự kiện nổi bật của Công đoàn GTVT Việt Nam năm 2016

Năm 2016 đã khép lại bằng rất nhiều các hoạt động của Công đoàn GTVT Việt Nam. Ban biên tập bình chọn 10 sự kiện tiêu biểu nhất của năm 2016 qua số lượt truy cập và các sự kiện đã đánh dấu cho các hoạt động chào mừng 50 năm truyền thống Công đoàn GTVT Việt Nam.


1. Lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Công đoàn GTVT VN

Sáng ngày15/11 tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, Công đoàn GTVT Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm truyền thống (18/11/1966 – 18/11/2016) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, giai đoạn 2011-2015. Chủ tịch Tổng liên đoàn LĐVN Bùi Văn Cường thay mặt Chủ tịch nước trao tặng tập thể Công đoàn GTVT VN Huân chương Lao động hạng Nhì giai đoạn 2011-2015.Thay mặt lãnh đạo Nhà nước, Đ/c Bùi Văn Cường, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN
trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho CĐ GTVT VN.
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Văn Ngàng thay mặt Đoàn Chủ tịch TLĐ
trao bức trướng tới CĐ GTVT VN nhân dịp 50 năm Thành lập CĐ GTVT VN

2. Đảng ủy Bộ GTVT và Công đoàn GTVT VN ký Quy chế phối hợp công tác
 
Chiều ngày 4/10, tại Bộ GTVT Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông và Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt đã ký Quy chế phối hợp giữa Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ và Ban Thường vụ Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam. Theo Quy chế phối hợp, Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ GTVT và Công đoàn GTVT VN sẽ phối hợp trong việc quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thúc đẩy việc thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị, tăng cường công tác xây dựng Đảng, quản lý cán bộ, đảng viên, lãnh đạo các đoàn thể trong các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ GTVT. Quy chế gồm 3 Chương, 9 Điều.
 


Đây là quy chế phối hợp đầu tiên giữa một cấp ủy của Bộ GTVT với Công đoàn GTVT VN


3. Tổ chức cuộc thi viết "Đi trước mở đường” chào mừng 50 năm thành lập Công đoàn GTVT Việt Nam

 

 Đây là cuộc thi được Ban tổ chức phát động từ 15/1/2016 đến hết ngày 15/10/2016 chào mừng 50 năm thành lập Công đoàn GTVT Việt Nam.  Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các tác phẩm phóng sự, ký sự và kỷ niệm sâu sắc về Công đoàn GTVT Việt Nam.

4. Biểu dương công nhân lao động xuất sắc ngành GTVT năm 2015

Ngày (25/5), Công đoàn GTVT VN phối hợp với các Công đoàn Tổng công ty hàng hải, TCT hàng không và TCT công nghiệp tàu thủy tổ chức Hội nghị Biểu dương công nhân lao động (CNLĐ) xuất sắc, tiêu biểu ngành GTVT năm 2015. Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động VN Bùi Văn Cường, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật, Phó bí thư thường trực Đảng ủy Bộ GTVT Phạm Công Bổng tới dự và trao Bằng khen cho 180 công nhân lao động.

 180 CNLĐ chụp ảnh lưu niệm tại bảo tàng Hồ Chí Minh
Đ/c Bùi Văn Cường, Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam
và Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật  trao Bằng khen cho các cá nhân

 

5.Tặng bằng khen cho 2 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc thi công tại cầu Ghềnh vượt tiến độ

Sáng ngày 26/6 ngay trên công trường Ghềnh đồng chí Đỗ Nga Việt, Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ GTVT, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam đã đến thăm hỏi và tặng bằng khen cho 2 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc thi công tại cầu Ghềnh. Nhằm động viên và ghi nhận những đóng góp tích cực trong việc xây dựng, thi công hoàn thành cầu Ghềnh của tập thể cán bộ, đoàn viên công nhân lao động tại dự án.
Đ/c Đỗ Nga Việt, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Trao bằng khen ngay trên công trường cầu Ghềnh
khi tuyến đường sắt huyết mạch Bắc – Nam được lưu thông an toàn


6. Tổ chức thành công Hội thi lái xe ô tô giỏi và an toàn ngành GTVT năm 2016

Từ ngày 28 - 29/11, tại Hà Nội, Công đoàn GTVT Việt Nam phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia và Hiệp hội Vận tải Ô tô Việt Nam đã tổ chức Lễ khai mạc Hội thi “Lái xe ô tô giỏi và an toàn ngành GTVT năm 2016”.
Hội thi cấp ngành GTVT năm 2016 có 26 đoàn tham dự và 94 tài xế ở các hạng B2, C, E là các lái xe tiêu biểu, xuất sắc, có kinh nghiệm lái xe lâu năm đến từ các đơn vị trong toàn quốc. Ban tổ chức trao hoa và cờ lưu niệm cho 26 đoàn tham gia hội thi năm 2016Đ/c Nguyễn Hồng Trường, Thứ trưởng Bộ GTVT trao giải nhất tập thể cho Sở GTVT Nghệ An
 

7. Tổ chức Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi ngành GTVT năm 2016

Từ ngày 29/10/2016 – 30/10/2016 tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Thành phố Hải Phòng, Công đoàn GTVT Việt Nam phối hợp với Bộ GTVT tổ chức Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi ngành GTVT năm 2016.

 


Các đồng chí Lãnh đạo Tổng Liên đoàn LĐVN, Bộ GTVT, CĐN chụp ảnh lưu niệm với đội đạt giải Nhất 
 
 

 
 Trong hai ngày diễn ra hội thi các thi sinh đã trải qua 3 vòng thi năng khiếu, thực hành, lý thuyết đã đem lại một bầu không khí ngập tràn niềm vui, phấn khởi không kém phần sôi động, hào hứng, cùng với cổ động viên nhiệt tình đã góp phần làm nên Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi ngành GTVT năm 2016 thành công tốt đẹp. 
 

8. Biểu dương nữ CNVCLĐ tiêu biểu nuôi con khỏe, dạy con ngoan ngành GTVT năm 2016

Ngày 7 tháng 10, tại thủ đô Hà Nội, Công đoàn GTVT Việt Nam tổ chức Hội nghị biểu dương nữ CNVCLĐ tiêu biểu, nuôi con khỏe, dạy con ngoan. Hội nghị đã ghi nhận và biểu dương 73 nữ CNVCLĐ tiêu biểu xuất sắc trong phong trào “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan”, đại diện cho trên 19 ngàn nữ CNVCLĐ ngành GTVT đang làm việc, công tác trên các lĩnh vực của ngành.Đ/c Đỗ Nga Việt, Ủy viên Ban Cán sự Đảng Bộ GTVT, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
và đồng chí Trịnh Thanh Hằng, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Nữ công Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu xuất sắc

9. Đổi mới về công tác Tập huấn cán bộ công đoàn cơ sở năm 2016 

Năm 2016 Ban tổ chức mở ra nhiều lớp học, mỗi lớp học sẽ có từ 40-50 học viên, các lớp sẽ được tổ chức theo định kỳ và khu vực phù hợp với nhiệm vụ chức năng của công đoàn cơ sở. Phương pháp giảng bài và truyền đạt kiến thức cho học viên giữa Giảng viên và người học sẽ tương tác trực tiếp với nhau, đưa ra các tình huống thực tế để các học viên và giảng viên sẽ có những cách giải quyết trong từng tình huống và công việc cụ thể, khi ra thực tế tại đơn vị học viên sẽ có các kỹ năng để làm việc ngay.
 Giờ thực hành nội dung " Đối thoại tại nơi làmviệc"
 

10. Tặng sổ tiết kiệm cho cựu Thanh niên xung phong và CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn Quỹ xã hội từ thiện.
 


Đ/c Đỗ Nga Việt, Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ GTVT, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam,
Chủ tịch hội đồng quỹ xã hội từ thiện trao sổ tiết kiệm cho cựu TNXP
Đ/c Đỗ Nga Việt, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quỹ xã hội từ thiện
trao 60 xuất quà trị giá 60 triệu đồng cho các đồng chí nữ TNXP có hoàn cảnh khó khăn

Đ/c Đỗ Nga Việt, Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ GTVT,
Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam, tặng nhà tình nghĩa cho cựu TNXP Vũ Thị Xuân
Thăm và nói chuyện với CNLĐ trên công trường Kiểm tra nơi ăn ngủ và sinh hoạt của người lao động trên công trườngNụ cười rạng rỡ chào xuân 2017

 
BTG - CĐGTVTVN