Vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”.

Ngày đăng: 05:22:24 - 16/ 11 /2022

Chiều 16.11, tại Cung Văn hoá Lao động Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội) diễn ra lễ vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”.
Chương trình “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2022 vinh danh 62 doanh nghiệp đã và đang không ngừng nỗ lực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động; tích cực cải thiện môi trường làm việc để họ phát huy được khả năng làm việc tốt nhất. Qua đó, hướng tới mục tiêu cả doanh nghiệp và người lao động phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển.

 


Ông Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo chương trình phát biểu khai mạc buổi lễ.

Nhằm động viên, khích lệ các doanh nghiệp quan tâm chăm lo đời sống người lao động, đảm bảo cho người lao động một môi trường làm việc hiệu quả, phát huy cao nhất sở trường và nhiệt huyết của người lao động, từ năm 2014, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (nay là Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam) tổ chức thường niên Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động”, bình chọn những doanh nghiệp tiêu biểu trong việc cải thiện môi trường làm việc, quan tâm chăm lo lợi ích, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững. Từ kết quả qua các lần tổ chức, năm 2016, trên cơ sở đề xuất, báo cáo của tổ chức Công đoàn, Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho phép Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nâng cấp Bảng xếp hạng thành “Giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động”.
Đến nay, qua 7 kỳ tổ chức, đã vinh danh 447 doanh nghiệp; tặng 58 Bằng khen của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, 60 Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, 58 Bằng khen của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 20 doanh nghiệp.
Nhận được sự vinh danh lần này là phần thưởng xứng đáng, bằng chứng xác nhận doanh nghiệp là một trong những nơi cung cấp chỗ làm việc tốt nhất đối với người lao động. Các doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động được vinh danh hôm nay sẽ tiếp tục là những hạt nhân của các phong trào thi đua vì người lao động, góp phần đưa phong trào chăm lo cho người lao động, xây dựng nguồn lực quý giá nhất của doanh nghiệp là Con người, ngày càng phát triển lớn mạnh.

 

Ảnh: Đại biểu Công đoàn GTVT Việt Nam tham dự chương trình
 
Tham dự Chương trình vinh danh, đại biểu của Công đoàn GTVT Việt Nam có Đ/c Phạm Hoài Phương, UVBCH Tổng LĐLĐ VN, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các ban chuyên đề và đặc biệt lần vinh danh này có 03 đơn vị được vinh danh tại chương trình là: Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam; Tổng Công ty Tư vấn thiết kế Giao thông vận tải – CTCP (TEDI): Công ty cổ phần Traphaco.

Một số hình ảnh tại buổi vinh danh

  
Ban TGNC

Tin Khác :