Chủ tịch Công đoàn Ngành thăm, động viên và tặng quà gia đình đoàn viên bị nạn trong vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội đêm ngày 12/9/2023

Ngày đăng: 04:10:53 - 14/ 09 /2023

Giảng viên trường Đại học Công nghệ GTVT là một trong những nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội đêm 12/9/2023.
 
Sáng ngày 14/9/2023, Chủ tịch công đoàn đoàn GTVT Việt Nam, Phạm Hoài Phương cùng lãnh đạo các Ban Công đoàn Ngành đến thăm, động viên và tặng quà với số tiền 5 triệu đồng (trích từ Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam) cho gia đình thầy giáo Cao Văn Đoàn, giảng viên trường Đại học Công nghệ GTVT, nạn nhân vụ cháy chung cư ở phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân đêm 12/9. Hiện thầy Đoàn đang điều trị tại bệnh viện Hà Đông, vợ điều trị tại khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Bạch Mai (phải thở máy và lọc máu do hít nhiều khí độc trong vụ cháy), mọi đồ đạc và tài sản của các thành viên trong gia đình đã bị thiêu huỷ trong vụ cháy.


Chủ tịch công đoàn đoàn GTVT Việt Nam, Phạm Hoài Phương đến thăm, động viên và tặng quà 
thầy giáo Cao Văn Đoàn, giảng viên trường Đại học Công nghệ GTVT

 
 
Trước đó, khoảng 23h ngày 12/9/2023, chung cư mini 9 tầng tại số nhà 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) bốc cháy dữ dội. Căn nhà được xây dựng năm 2015, có diện tích khoảng 200m2 với 45 phòng, khoảng 150 người sinh sống nhưng chỉ có một lối ra ở cửa chính. Với diện tích hẹp và có quá nhiều người sinh sống, khi xảy ra hỏa hoạn khủng khiếp như vậy, vụ cháy đã trở thành một thảm họa hết sức đau lòng với thiệt hại quá lớn về nhân mạng và tài sản.
 


Giám đốc bệnhviện Hà Đông và ban lãnh đạo cám ơn đoàn công tác Công đoàn GTVT Việt Nam
đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên bệnh nhân Cao Văn Đoàn

 
Theo Công an Hà Nội, vụ cháy chung cư mini gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, số người chết lên đến 56 người (đã xác định được danh tính của 39/56 người tử vong) và 37 người bị thương.
 
Tin, ảnh: Thanh Thọ - Ban Tuyên giáo- Nữ công