Công đoàn ngành GTVT Hà Nội sơ kết công tác hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, giao lưu văn nghệ - thể thao trong CNVCLĐ

Ngày đăng: 02:29:53 - 28/ 07 /2017

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Công đoànViệt Nam ( 28/7/1929 - 28/7/2017). Ngày 20/7, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 và giao lưu văn nghệ - thể thao trong CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội.

Tới dự có Đ/c Ngô Văn Tuyến - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Phó chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội; Đ/c Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam; Đ/c Tạ Thị Mỹ Thanh - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cùng đông đảo CBCNVCLĐ và đoàn viên công đoàn trong toàn ngành đã tới dự và tham gia cổ vũ chương trình giao lưu văn nghệ - thể thao.
Theo báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2017 do đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cho thấy, các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng đầu năm cơ bản hoàn thành đúng theo chương trình, đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Các hoạt động đã đảm bảo đúng sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở GTVT Hà Nội, chính quyền cùng cấp, hướng dẫn của Công đoàn cơ sở và được thực hiện tổ chức phù hợp với tình hình của các cơ quan, đơn vị, của Ngành.

 


Các đồng chí lãnh đạo trao cờ lưu niệm cho các  đơn vị tham gia chương trình
 
 Hoạt động công đoàn tại các cấp ngành GTVT Hà Nội diễn ra sôi nổi, phong phú, thiết thực dưới nhiều hình thức; nhiều hoạt động được gắn kết với các sự kiện chính trị, kỷ niệm các ngày lễ lớn; chào mừng đại hội công đoàn các cấp; gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, đã tạo được không khí đoàn kết, vui tươi, phấn khởi trong các cơ quan, đơn vị thuộc và các trực thuộc. Cùng với đó là các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần và vật chất đã góp phần tạo động lực để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm 2017.
 


Trao giải thưởng cho các thí tham gia
 
 Nằm trong chương trình hội nghị sơ kết công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Chương trình giao lưu văn nghệ - thể thao, mở đầu cho các hoạt động là chương trình văn nghệ thi hát karaoke với sự tham gia của trên 50 nam, nữ diễn viên là các hạt nhân văn nghệ xuất sắc đến từ 10 đơn vị, với 20 tiết mục là các màn hát đơn ca, song ca, tốp ca ... ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi Biển, Đảo Việt Nam, ca ngợi quê hương, đất nước về Thủ đô Hà Nội; ca ngợi giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam… Chương trình giao lưu văn nghệ đã đem đến cho khán giả những tiết mục hay có chất lượng cao.  Các tình khúc da diết về tình yêu đôi lứa đặc biệt những khúc ca rộn ràng ca ngợi tổ chức công đoàn, ngợi ca người lao động Việt Nam… Đặc biệt, để góp phần cho sự thành công của chương trình giao lưu văn nghệ - thể thao,  gần 200 cán bộ, công nhân viên chức  người lao động là công đoàn viên tham gia các tiết mục giao lưu và cổ vũ các trận đấu kéo co, đi xe đạp chậm.
 


Môn kéo co được sự cổ vũ nhiệt tình của các vận động viên
 
Ban tổ chức đã trao 01giải nhất cho Công ty CP quản lý & Xây dựng đường bộ I Hà Tây, 02 Giải nhì cho Công ty TNHH Thương mại Thiên Phong và Công ty CP quản lý & đầu tư xây dựng đường bộ Hà Nội, 03 Giải ba cho các đơn vị: Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông, Trung tâm quản lý & điều hành giao thông đô thị và Công ty CP Công trình giao thông Hà Nội và 04 giải khuyến khích cho các đơn vị.
Chương trình giao lưu văn nghệ - thể thao là hoạt động thường xuyên được công đoàn viên ngành GTVT Hà Nội tổ chức hàng năm, có ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần, tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa các Công đoàn cơ sở trực thuộc với nhau. Đồng thời, đây cũng là dịp để đoàn viên các công đoàn giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau. Bên cạnh đó, còn động viên, khích lệ cán bộ, đoàn viên công đoàn hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập Công đoàn Việt nam 28.7, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quan và ngành GTVT Hà Nội năm 2017./. 
                                                                               
Minh Hoàn