Khai mạc Hội thi tay nghề giỏi ngành GTVT năm 2017

Chiều 18/12, tại trường Cao đẳng nghề Giao thông vận tải Trung ương I, xã Thụy An, huyện Ba Vì, Hà Nội, Bộ GTVT đã tổ chức khai mạc Hội thi tay nghề giỏi ngành GTVT năm 2017. Đồng chí Đỗ Nga Việt, Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ GTVT, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam đã tới dự và phát biểu khai mạc Hội thi.
 
Hội thi tay nghề giỏi ngành GTVT được tổ chức hai năm một lần nhằm khuyến khích các trường trong ngành không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo nghề cũng như phát hiện các học viên có tay nghề cao để tham dự các cuộc thi tay nghề quốc gia,  khu vực và quốc tế.
 


Đ/c Đỗ Nga Việt, Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ GTVT, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam 
tới dự và phát biểu khai mạc Hội thi

 
Đến với Hội thi tay nghề Ngành GTVT năm 2017 có 89 thí sinh đăng ký từ 14 trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp và dạy nghề thuộc Bộ giao thông vận tải, tham gia dự thi ở 7 nghề.
Phát biểu khai mạc Hội thi,  Đồng chí Đỗ Nga Việt, Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ GTVT, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam đánh giá việc tổ chức các kỳ thì tay nghề giỏi trong ngành GTVT, thông qua kỳ thi sẽ lựa chọn được các thí sinh xuất sắc cho đội tuyển của Bộ tham gia các kỳ thi quốc gia và khu vực tiến tới kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 12 tại Thái Lan vào năm 2018, kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 năm 2019 tại Liên bang Nga.

 


Ban tổ chức tặng hoa và cờ lưu niệm cho 14 trường Đại học, Cao đẳng,
Trung học chuyên nghiệp và dạy nghề thuộc Bộ giao thông vận tải


 
Hiện tại Bộ đang tập trung chỉ đạo các trường tạo thương hiệu trong đào tạo, từ đó đào tạo  nguồn nhân lực chất lượng cao cho Ngành và đất nước. Hội thi cũng là cơ hội để một lần nữa đánh giá năng lực đào tạo của các trường.  Đồng chí Đỗ Nga Việt, Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ GTVT, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam cũng yêu cầu Ban Tổ chức Hội thi tạo mọi điều kiện tốt nhất cho  các thí sinh tham dự Hội thi, đồng thời Ban giám khảo làm việc trách nhiệm, công minh để Hội thi thực sự công bằng và thành công.Đại diện thí sinh tham dự hội thi phát biểu

Hội thi tay nghề giỏi ngành GTVT năm 2017 kéo dài trong 5 ngày từ ngày 18-22/12/2017. Các thí sinh sẽ tham dự thi tay nghề các ngành Công nghệ ô tô, Thiết kế cơ khí trên máy tính, Hàn, Công nghệ thông tin, Lắp đặt điện và thiết kế trang web. Đây là các nghề có thế mạnh trong đào tạo tại các trường trung học nghề GTVT.

 


Lãnh đạo Bộ GTVT và Ban tổ chức kiểm tra cơ sở vật chất phục vụ hội thi
 
 Để Hội thi thành công và đạt kết quả cao nhất, trường Cao đẳng nghề Giao thông vận tải Trung ương I đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cho các môn thi cũng như nơi sinh hoạt ăn nghỉ cho các đoàn tham dự trong điều kiện tốt nhất.
 
BTG