Công đoàn GTVT Việt Nam Ký thỏa thuận với Tổng công ty đường Sắt VN giảm giá vé tàu cho đoàn viên công đoàn

Sáng ngày (22/9) tại Hà Nội, Công đoàn GTVT Việt Nam và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác về Chương trình phúc lợi giảm giá vé tàu cho đoàn viên công đoàn và người lao trong ngành GTVT.
 
Đến dự và ký kết có đồng chí Đỗ Nga Việt, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam, đồng chí  Vũ Anh Minh,  Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty ĐSVN cùng đại diện lãnh đạo các Ban Công đoàn GTVT VN và Tổng công ty đường sắt Việt Nam, lãnh đạo Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội, Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn.
 


Đ/c Đỗ Nga Việt, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN, Đ/c Vũ Anh Minh, Chủ tịch HĐTV TCT ĐSVN,
 cùng lãnh đạo Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội, Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn
ký thỏa thuận hợp tác về Chương trình phúc lợi giảm giá vé tàu cho đoàn viên công đoàn và người lao trong ngành GTVT

 
Trên cơ sở Thỏa thuận hợp tác giữa Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam. Công đoàn GTVT Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội, Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn. Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, sẽ có thêm chương trình ưu tiên, giảm giá vé đi tàu cho đoàn viên công đoàn Ngành GTVT, đặc biệt đối với đoàn viên công đoàn Ngành GTVT đi lại, làm việc, khi thực hiện nhiệm vụ đột xuất, quan trọng của Ngành.
 


Đ/c Đỗ Nga Việt, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam sẽ tiếp tục tìm kiếm, trao đổi, thương lượng, thỏa thuận để có thêm nhiều doanh nghiệp tham gia “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên” để đoàn viên công đoàn của Công đoàn GTVT Việt Nam được biết và có thể mua, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tốt với giá ưu đãi.
 
Phát biểu tại buổi lễ ký kết đồng chí Đỗ Nga Việt cho biết: Trong thời gian triển khai đến các cơ sở Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam sẽ phát hành thẻ đoàn viên công đoàn, kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng thẻ để các chính sách ưu đãi thực sự đến với đoàn viên công đoàn. Công đoàn GTVT Việt Nam sẽ tiếp tục tìm kiếm, trao đổi, thương lượng, thỏa thuận để có thêm nhiều doanh nghiệp tham gia “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên” để đoàn viên công đoàn của Công đoàn GTVT Việt Nam được biết và có thể mua, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tốt với giá ưu đãi.
Theo nội dung được ký kết giữa Công đoàn GTVT Việt Nam, Tổng công ty đường sắt VN, Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội và Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn thống nhất thực hiện chương trình giảm giá cho đoàn viên công đoàn GTVT VN. Cụ thể, giảm 5% giá vé trong cùng thời điểm đối với đoàn viên công đoàn mua vé cá nhân đi lại bằng phương tiện đường sắt. Chương trình giảm giá vé trên áp dụng cho hành khách là đoàn viên công đoàn các đơn vị thuộc Công đoàn GTVT VN trong cả nước đi trên các đoàn tàu khách Thống Nhất gồm các mác tàu: SE5/6, SE7/8, TN1/2; các mác tàu khu đoạn và tàu lập thêm.Đ/c Vũ Anh Minh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty ĐSVN cam kết
sẽ thực hiện ưu tiên giảm giá vé đối với đoàn viên Công đoàn GTVT VN 

 
Các công ty vận tải cũng ưu tiên tạo điều kiện giải quyết bán vé tập thể cho đoàn viên công đoàn các đơn vị trong ngành, đi tàu về quê ăn Tết Âm lịch trước khi tổ chức bán rộng rãi ra công chúng.  Về thủ tục mua vé, các đoàn viên công đoàn mua vé cá nhân khi mua vé và đi tàu phải xuất trình Thẻ đoàn viên công đoàn. Đối với vé tập thể, khi đi mua vé phải xuất trình danh sách có đóng dấu đỏ của công đoàn cơ sở xác nhận là đoàn viên công đoàn của đơn vị.
 
BTG