Công đoàn Tổng công ty Công nghiệp ô tô Việt Nam tổ chức hội nghị tổng kết công tác tài chính công đoàn năm 2016 - 2017; sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2018

Trong không khí chào mừng thành công Đại hội lần thứ X Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam, nhiệm kỳ (2018 - 2023) và kỉ niệm 89 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2018); thực hiện kế hoạch công tác năm 2018.
Ngày 28/7/2018, tại thành phố Hạ Long, Công đoàn Tổng công ty Công nghiệp ô tô Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tài chính công đoàn năm 2016 - 2017; Sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2018 với sự tham gia của gần 50 đại biểu đại diện 33 công đoàn cơ sở trực thuộc. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam và đại diện Ban Chính sách - Pháp luật, Công đoàn GTVT Việt Nam.
Tại Hội nghị, các đại biển đã được nghe Báo cáo Công tác tài chính công đoàn năm 2016 - 2017, nhiệm vụ năm 2018; Báo cáo Sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018 và các ý kiến phát biểu tham luận, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác hoạt động công đoàn của các đại biểu đại diện công đoàn cơ sở tham dự hội nghị.
 


 
Đồng chí Lê Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam
phát biểu chỉ đạo tại Hộ nghị

 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam đã biểu dương những thành tích mà các cấp công đoàn tổng công ty đã đạt được trong hoạt động công đoàn nói chung và công tác tài chính công đoàn nói riêng; chia sẻ những khó khăn với các cấp công đoàn trong bối cảnh Tổng công ty trong quá trình chuyển đổi mô hình hoạt động. Đồng thời đồng chí cũng yêu cầu các cấp công đoàn trong tổng công ty thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Tập trung vào nhiệm vụ đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động; cùng với người sử dụng lao động xây dựng mối quan hệ hài hòa tiến bộ trong doanh nghiệp; quan tâm công tác xây dựng tổ chức công đoàn, tổ chức tốt các phong trào thi đua và các hoạt động xã hội…. Về công tác tài chính đồng chí yêu cầu cần tiếp tục phát huy nhưng ưu điểm, khắc phục các tồn tại, với phương châm “Thu đúng, thu đủ”, tiếp tục thực hiện đúng các quy định về tài chính công đoàn của Tổng Liên đoàn và tiếp tục triển khai thu kinh phí công đoàn qua tài khoản Vietinbank…Đồng chí Nguyễn Hoài Anh phát biểu tại Hội nghị.

 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoài Anh, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Công nghiệp ô tô Việt Nam thông báo đến các cấp công đoàn trong Tổng công ty kết quả thành công rực rỡ của Đại hội X Công đoàn GTVT Việt Nam, đồng thời cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ của Công đoàn ngành với công tác công đoàn của tổng công ty và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo trong thời gian tới.
Cũng tại Hội nghị, Công đoàn Tổng công ty Công nghiệp ô tô Việt Nam đã trao tặng giấy khen và tiền thưởng cho 08 tập thể và 04 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý và thu tài chính công đoàn năm 2016 - 2017.Đồng chí Nguyễn Hoài Anh, Chủ tịch Công đoàn TCT
 tặng giấy khen cho 8 tập thểĐồng chí Mai Thị Thu Hường, Phó Chủ tịch Công
 đoàn Tổng công ty tặng giấy khen cho 04 cá nhân

 
Ban Chính sách - Pháp luật

Tin Khác :