Hội diễn nghệ thuật quần chúng Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam

Ngày 18 tháng 4 năm 2018 tại Trung tâm Văn hóa hàng không đã diễn ra lễ khai mạc hội diễn nghệ thuật quần chúng Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam nhân kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Tổng công ty (20/4/1993-20/4/2018).
Đến dự lễ khai mạc có đồng chí Đỗ Nga Việt , Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ GTVT, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam; đồng chí Phạm Việt Dũng, Bí thư Đảng ủy TCT, Chủ tịch Hội đồng thành viên TCT; Đồng chí Đoàn Hữu Gia, Phó Bí thư Đảng ủy TCT, Tổng Giám đốc; các đồng chí là Thành viên HĐTV, Phó Tổng Giám đốc và các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và 9 đoàn nghệ thuật thuộc của các đơn vị trong Tổng công ty từ khắp mọi miền trên cả nước đã đến dự.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Đỗ Nga Việt, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam đánh giá cao Tổng công ty là đơn vị có truyền thống xuất sắc trong lĩnh vực văn hóa, văn nghệ đặc biệt các hoạt động văn nghệ quần chúng, và đơn vị nòng cốt, đi đầu trong các hoạt động phong trào đặc biệt là văn hóa, văn nghệ, là chỗ dựa vững chắc cho Công đoàn GTVT Việt Nam trong những sự kiện quan trọng cần có hoạt động văn nghệ.

 


Đ/c Đỗ Nga Việt, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam phát biểu tại lễ khai mạc
 
Hội diễn nghệ thuật quần chúng với chủ đề Tự hào truyền thống Quản lý bay Việt Nam tuổi 25 ca ngợi tổ quốc, ca ngợi Đảng Quang Vinh, Bác Hồ vĩ đại, về Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam và ngành Hàng không Việt Nam.
Trước đó, phát biểu trong diễn văn khai mạc, đồng chí Lại Hồng Lục, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty cho biết, “Hội diễn nghệ thuật quần chúng là một trong nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, chào mừng kết quả đại hội công đoàn các cấp trong Tổng công ty hướng tới Đại hội Công đoàn GTVT Việt Nam lần thứ X với mục đích mang lại không khí tươi vui, phấn khởi, qua đó phát triển mạnh hơn nữa phong trào văn hóa, văn nghệ khích lệ tinh thần hăng say lao động của CBCNVLĐ trong toàn TCT.
Hội diễn nghệ thuật quần chúng Tổng công ty năm 2018 có sự tham gia của 9 đơn vị với 8 đội thi, hơn 140 diễn viên với 36 tiết mục bao gồm nhiều loại hình nghệ thuật đa dạng thể hiện bản sắc dân tộc, mang đậm màu sắc của công nhân viên chức lao động ngành Hàng không nói chung và Quản lý bay nói riêng; những bài hát, điệu múa được đầu tư công phu đã được khán giả đón nhận, cổ vũ nhiệt tình.
Thông qua hội diễn, phát hiện thêm nhiều nhân tố có triển vọng để bồi dưỡng, trở thành những hạt nhân trong phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng của Tổng công ty.

 


Tiết mục biểu diễn của Công ty QLB miền Bắc 
 
Ban Giám khảo gồm 03 Nghệ sĩ ưu tú, chuyên gia trong lĩnh vực âm nhạc, nghệ thuật có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm trong việc đánh giá, xem xét các tiết mục văn hóa nghệ thuật quần chúng.
Nghệ sĩ ư tú, Đại tá Dương minh Đức,  Nguyên Phó hiệu trưởng trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội, Trưởng ban Giám khảo hội diễn nhận xét “các tiết mục tham gia Hội diễn lần này có chất lượng cao. Ngoài nội dung trình diễn phong phú, các đội còn đặc biệt chú trọng đầu tư sáng tác những bài hát kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Tổng công ty và được dàn dựng công phu, thật sự gây xúc động cho khán giả… rất nhiều tiết mục thể hiện tính chuyên nghiệp cao, thực sự làm khó ban giám khảo trong việc lựa chọn tiết mục xuất sắc.

 


Tốp ca nam nữ của Công ty QLB miền Trung Tiết mục của Công ty QLbay miền NamTiết mục tốp ca nữ của Trung tâm đào tạo và trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng không

Với tinh thần làm việc hết sức nghiêm túc, khẩn trương, khách quan và công tâm Ban Giám khảo và Ban tổ chức Hội diễn đã lựa chọn được 10 tiết mục giải A, 12 tiết mục giải B và 14 tiết mục giải C.
 
Một số hình ảnh tại Hội diễn:
 


Chủ tịch Đỗ nga Việt và lĐ TCT tặng cờ lưu niệm các đơn vị tham giaTiết mục đạt giả A


 
Tiết mục đạt giả BTiết mục đạt giả C
 
 
Tin, ảnh: Thanh Thọ - Ban Tuyên giáo
 
 

 
 
 
 

Tin Khác :