Công đoàn Cục quản lý xây dựng chất lượng và công trình giao thông Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ lần thứ VI (2017- 2022)

Ngày 22/12/ 2017, tại Hà Nội, Công đoàn Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ lần thứ VI (2017- 2022).
Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đỗ Nga Việt, Ủy viên Ban cán sự Đảng bộ GTVT, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam, đồng chí Lê Kim Thành, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông, các đồng chí đại diện Văn Phòng, Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo Công đoàn GTVT Việt Nam cùng 72 đoàn viên công đoàn Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông.
 


 Đ/c Đỗ Nga Việt, Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ GTVT, Ủy viên BCH TLĐLĐ Việt Nam,
Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam  phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

 
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đỗ Nga Việt, Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ GTVT, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Công đoàn Cục quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông đạt được trong thời gian qua, nhất là rong tình hình nhân sự bộ máy lãnh đạo Cục cũng như BCH Công đoàn có nhiều biến động do có sự luân chuyển, sắp xếp của tổ chức. Ông Việt cám ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy, Lãnh đạo Cục đối với tổ chức Công đoàn trong thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa trong thời gian tới. Ông Việt mong muốn BCH Công đoàn khóa VI dành thời gian nghiên cứu các văn bản hướng dẫn chỉ đạo của Công đoàn GTVT Việt Nam để hoạt động Công đoàn Cục đi vào nề nếp, thể hiện được vai trò của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới.
 


Đ/c Nguyễn Phúc Nguyên, Chủ tịch Công đoàn
Cục QLXD và chất lượng công trình giao thông báo cáo tại Đại hội

 
Báo cáo tại Đại Hội, đồng chí Nguyễn Phúc Nguyên, Chủ tịch Công đoàn Cục quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông cho biết, nhiệm kỳ 2012 - 2017 Công đoàn Cục đã tranh thủ sự chỉ đạo của Đảng uỷ và sự phối hợp của Lãnh đạo Cục, Công đoàn đã kịp thời tuyên truyền, phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ của ngành, đơn vị, cho các tổ công đoàn và đoàn viên công đoàn Cục. Công tác tuyên truyền trật tự an toàn giao thông tiến tới kiềm chế và giảm dần tai nạn giao thông được Công đoàn đặc biệt được coi trọng; mỗi đoàn viên công đoàn quán triệt nghiêm túc Nghị quyết 13/CP, Nghị quyết 32/CP của Chính phủ và Chỉ thị 22/CT-BGTVT của Bộ trưởng Chỉ thị liên tịch số 05 của Bộ trưởng Bộ GTVT và Liên hiệp các Công đoàn ngành GTVT gương mẫu chấp hành Luật Giao thông đường bộ. Trong nhiệm kỳ qua, công đoàn Cục đã tham gia hưởng ứng các hoạt động do Công đoàn cơ quan Bộ tổ chức như: Giải tennis, cầu lông, bóng đá… đã thu hút được đông đảo đoàn viên công đoàn tham gia, khơi dậy truyền thống và nâng cao đời sống tinh thần cho Đoàn viên công đoàn Cục góp phần tăng cường đoàn kết nội bộ, ý thức tập thể, nâng cao nhận thức chính trị và tư tưởng, củng cố niềm tin của cán bộ công chức đối với Đảng, Nhà nước và công cuộc đổi mới của ngành, của đất nước. Tuy nhiên do khối lượng công tác chuyên môn nghiệp vụ phải thực hiện trong nhiệm kỳ vừa qua là rất lớn, các đồng chí cán bộ công đoàn nhiều lúc không thể chủ động được trong các hoạt động công đoàn vì phải đi công tác hay thực hiện các nhiệm vụ gấp do Bộ giao nên nhiều thời điểm hoạt động công đoàn chưa hiệu quả, năng lực công tác một số cán bộ công đoàn còn hạn chế, công tác triển khai hoạt động công đoàn nhiều lúc còn lúng túng, nội dung sinh hoạt còn nghèo nàn.Đ/c Lê Kim Thành, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục QLXD CL và công trình giao thông
phát biểu tại Đại hội

 
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Kim Thành, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông mong muốn Công đoàn và chính quyền phải là một, phải song hành thì quyền lợi của người lao động mới được đảm bảo, đồng thời mọi chủ trương, đường lối, chính sách của đơn vị mới đến được với từng người lao động. Ông Thành hứa sẽ tạo điều kiện hết khả năng có thể để Công đoàn nhiệm kỳ 2017- 2022 hoạt động có hiệu quả nhất.
 


Đ/c Bùi Thị Thanh Nga - Trưởng phòng Tổng hợp Cục trình bày tham luận tại Đại hội
 
 Nhiều tham luận tại Hội nghị chỉ ra những tồn tại cũng như đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động Công đoàn trong nhiệm kỳ tới. Đồng chí Bùi Thị Thanh Nga - Trưởng phòng Tổng hợp Cục trình bày tham luận với chủ đề “ Hoạt động công đoàn góp phần nâng cao vị thế của nữ cán bộ, công nhân viên chức”. “…Xây dựng kết cấu công trình giao thông là công việc đặc thù, vất vả, nặng nhọc, đôi khi phải làm việc cả trong những ngày nghỉ lễ. Có thể nói công việc ngay cả đối với nam giới còn khá vất vả và áp lực, nên đối với chị em lại càng sức ép và nặng nề hơn do yếu tố sức khỏe và yêu cầu cân bằng giữa công việc với cuộc sống gia đình. Nhưng chị em chúng tôi luôn xác định: muốn đạt được sự bình đẳng thật sự, người phụ nữ phải khẳng định được vai trò của mình ở cơ quan cũng như trong gia đình. Mặc dù là đối tượng lao động luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện từ các cấp lãnh đạo, nhưng chị em không muốn nhận sự ưu ái đó chỉ vì mình là phái yếu, mà muốn sự ưu ái đó xuất phát từ sự ghi nhận những kết quả, hiệu quả công việc thật sự của chị em”- đồng chí Nga mạnh dạn nói.

Đại hội đã bầu ra 07 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ VI (2017 - 2022), gồm các đồng chí có tên sau:
1. Lã Hồng Hạnh - Phó cục trưởng
2. Nguyễn Tuấn Dinh - Trưởng phòng ĐB1
3. Nguyễn Hồng Hải - Phó phòng PCĐT
4. Bùi Thị Thanh Nga - Trưởng phòng Tổng hợp
5. Nguyễn Trung Việt Anh - Chuyên viên phòng ĐB3
6 Nguyễn Hồng Trang - Phó phòng ĐSHK
7. Bùi Đức Minh - Phó Chi cục trưởng

 
 
Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam, Đỗ Nga Việt, tặng hoa BCH CĐ nhiệm kỳ 2017- 2022
 
Một số hình ảnh tại Đại hội:
 


Đ/c Lã Hồng Hạnh - Phó cục trưởng
thay mặt ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới phát biểutại Đại hộiCác đại biểu bỏ phiếu bầu BCH khóa mớiChủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam, Đỗ Nga Việt, tặng hoa BCH CĐ nhiệm kỳ 2012- 2017

 
 
Tin, ảnh: Thanh Thọ - Ban Tuyên giáo