Công đoàn Cục Hàng không Việt Nam tổ chức Hội nghị biểu dương CNLĐ xuất sắc tiêu biểu năm 2017

20 công nhân lao động là những bông hoa tươi thắm đại diện cho 800 cán bộ, công nhân viên chức lao động xuất sắc tiêu biểu toàn Cục hàng không Việt Nam (Cục KHVN) về tham dự Hội nghị.
 
Ngày18/5/2018, tại Hà Nội, Công đoàn Cục Hàng không Việt Nam tổ chức Hội nghị biểu dương CNLĐ xuất sắc tiêu biểu năm 2017. Đến dự Hội nghị có đồng chí Lê Ngọc Minh, Phó chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam; đồng chí Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục KHVN, đại diện lãnh đạo, Công đoàn các đơn vị trực thuộc Công đoàn Cục Hàng không Việt Nam và 20 cá nhân điển hình của phong trào thi đua yêu nước có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong năm 2017 đại diện cho hơn 800 cán bộ, CCVCLĐ toàn Cục.
 
Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí  Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch Công đoàn Cục cho biết, trong năm qua, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, Công đoàn Cục HKVN và các Công đoàn cơ sở luôn chủ động phối hợp với chính quyền tổ chức, vận động CCVCLĐ hăng hái thi đua yêu nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua lao động, học tập; đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” với mục tiêu“Tiếp tục đổi mới toàn diện, nâng cao năng lực, hiệu lực và hiệu quả quản lý Nhà nước về Hàng không dân dụng;bảo đảm an ninh, an toàn và chất lượng dịch vụ Hàng không; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu; xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, góp phần to lớn vào việc xây dựng và phát triển Cục Hàng không Việt Nam.

 
Các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của ngành Hàng không đạt được trong năm 2017 so với năm 2016:
* Sản lượng điều hành bay: 804,165 nghìn chuyến tăng 9,55%
* Sản lượng thông qua các Cảng hàng không:
+ Hành khách thông qua: 94,4 triệu khách, tăng 16,9%;
+ Hàng hóa thông qua: 1,35 triệu tấn, tăng 22,2%;
* Vận chuyển của các hãng hàng không Việt Nam:
+ Vận chuyển hành khách: 44,74 triệu khách, tăng 16%;
+ Vận chuyển hàng hóa: 310,38 nghìn tấn, tăng 8,7%.


Đ/c  Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch Công đoàn Cục Hàng không Việt Nam báo cáo tại Hội nghị

 
Đồng chí Hải cho biết thêm, đạt được những thành tích xuất sắc trên, chắc chắn có sự đóng góp không nhỏ của cán bộ, CCVCLĐ Cục Hàng không. Trên các lĩnh vực quản lý Nhà nước cán bộ, CCVCLĐ đã tham mưu cho Bộ GTVT ban hành 06 thông tư và 01 quyết định, tham mưu xây dựng và triển khai thực hiện 07 đề án quy hoạch và 08 đề án khác do Bộ GTVT phê duyệt, 10 đề án do Cục HKVN phê duyệt. Tiếp tục thực hiện lộ trình cung cấp dịch vụ công trực tuyến theo chỉ đạo của Bộ GTVT. Tiếp tục đôn đốc, giám sát chặt chẽ và báo cáo Bộ GTVT tình hình triển khai các dự án đầu tư trọng điểm của ngành HKDD như nhà ga, đường lăn, sân đỗ tại các cảng hàng không. Triển khai tốt công tác đảm bảo an ninh, an toàn hàng không phục vụ hoạt động Hàng không của các nước đến dự tuần lễ cấp cao APEC 2017.
Các phong trào thi đua yêu nước trong CCVCLĐ Cục HKVN đã phát triển sâu rộng với nhiều nội dung, hình thức đa dạng, phong phú, tên gọi phù hợp với từng đơn vị, tiêu biểu là các phong trào: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo", “Trung thành, sáng tạo, tận tuỵ, gương mẫu”, “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt” phong trào “Xanh, sạch, đẹp - Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” của khối hành chính sự nghiệp; phong trào thi đua học tốt, dạy tốt của Học viện HKVN; Phong trào Phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” của lao động nữ; phong trào thực hiện văn hóa ứng xử trong giao tiếp với phương châm “4 xin, 4 luôn”, tích cực tham gia các phong trào từ thiện xã hội, nhận chăm sóc phụng dưỡng 3 mẹ VNAH có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em tàn tật, bị ảnh hưởng chất độc màu da cam, trẻ em vùng cao; ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt miền Trung và nhiều các hoạt động khác với tổng số tiền là 714 triệu đồng; tích cực tham gia phong trào văn hóa, thể thao với các đơn vị trên cùng địa bàn công tác… Qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều cá nhân xuất sắc tiêu biểu ở các cơ quan, đơn vị. Tại Hội nghị này, ghi nhận và tôn vinh 20 cá nhân tiêu biểu của phong trào thi đua yêu nước có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong năm 2017 đại diện cho hơn 800 cán bộ, CCVCLĐ toàn Cục.

 

 
Đ/c Lê Ngọc Minh, Phó chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Minh, Phó chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Công đoàn Cục Hàng không Việt Nam đạt được trong năm qua, đồng thời nhiệt liệt biểu dương 20 gương mặt tiêu biểu đại diện cho hơn 800 cán bộ, CCVCLĐ toàn Cục tại Hội nghị. Đồng chí Minh mong muốn các cấp công đoàn Cục HKVN cần chủ động tranh thủ sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, phối hợp với chuyên môn, người sử dụng lao động xây dựng mục tiêu, nội dung thi đua cho phù hợp với đặc điểm và tích chất ngành nghề; tiếp tục duy trì và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua truyền thống của ngành, đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, vận động để có nhiều tập thể cá nhân đăng ký xây dựng các công trình, đề tài nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, cũng như nâng cao chất lượng phục vụ, năng lực cạnh tranh trong hoạt động hàng không của Việt Nam.

Cũng tại Hội nghị, Phó chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam, Lê Ngọc Minh tặng hoa và quà lưu niệm cho 20 cá nhân xuất sắc tiêu biểu năm 2017.

 


Đ/c Lê Ngọc Minh, Phó chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam, và đ/c  Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch Công đoàn Cục HKVN 
trao thưởng cho các các nhân tiêu biểu

 

 
Một số hình ảnh tại Hội nghị:
 

 
Đ/c Nguyễn Mai Duy, Giảng viên - Phó bộ môn Quản trị kinh doanh, Ủy viên BCH Công đoàn cơ sở Học viện
Hàng không Việt Nam, 3 lần được tuyên dương liên tiếp phát biểu tham luận tại Hội nghị


 
Đ/c Hoàng Tú Lan Anh, Chuyên viên phòng Giám sát chất lượng dịch vụ vận tải HK, Tổ trưởng Công đoàn -
CĐCS Cảng vụ Hàng không miền Bắc phát biểu tham luận tại Hội nghị


 
Đ/c Lê Ngọc Minh, Phó chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam tặng cờ Công đoàn GTVT Việt Nam
cho CĐ 
Cảng vụ Hàng không miền Bắc 
Tin, ảnh: Thanh Thọ- Ban Tuyên giáo