Lãnh đạo Bộ và Công đoàn GTVT Việt Nam thăm, tặng quà các trung tâm Điều dưỡng thương binh nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7.

Ngày 20, 21/7, đoàn công tác Bộ GTVT do Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam, Nguyễn Thị Thu Thủy dẫn đầu đã đến thăm và tặng quà các trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng, Duy Tiên và Thuận Thành nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017).
Tại các trung tâm Điều dưỡng, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Thủy đã gửi lời tri ân sâu sắc của Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ GTVT và CBCNV ngành GTVT tới các thương, bệnh binh, lớp cha anh đã không quản máu xương, sẵn sàng chiến đấu vì độc lập, tự do của dân tộc, vì sự bình yên của đất nước. Bà Thủy cho biết, từ năm 2013, Bộ GTVT đã thành lập Quỹ Xã hội – Từ thiện Công đoàn GTVT VN nhằm gây quỹ để chia sẻ với những người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, các hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa…
 


Đ/c Nguyễn Thị Thu Thủy, PCT CĐ GTVT VN phát biểu tại buổ Lễ

 
Quỹ được toàn thể CBCNV ngành GTVT đóng góp 2 ngày lương hàng năm và sự ủng hộ của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm… Từ nguồn Quỹ Xã hội – Từ thiện, những năm qua, CBCNV ngành GTVT đã sẻ chia, hỗ trợ kinh phí tới các thương binh, các gia đình chính sách… “Mặc dù giá trị vật chất không lớn nhưng là cả tấm lòng biết ơn sâu sắc của CBCNV ngành GTVT gửi tới các bác, các anh, các chị. Thay mặt CBCNV ngành GTVT, chúng tôi xin hứa sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa để xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các bác, các anh, các chị”, bà Thủy nói.
 


Lãnh đạo Bộ GTVT và Lãnh đạo Công đoàn GTVT VN thăm và tặng quà
Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh

 
Thay mặt lãnh đạo Bộ GTVT, bà Thủy đã trao tặng Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên (Hà Nam) 15 triệu đồng, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng (Hà Nam) 20 triệu đồng, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành (Bắc Ninh) 20 triệu đồng.
 


Đoàn Bộ GTVT, Công đoàn GTVT VN trao quà hỗ trợ thương binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên
 


Đoàn Bộ GTVT, Công đoàn GTVT VN trao quà hỗ trợ thương binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng
 
Tin, ảnh: Thanh Thọ- Ban Tuyên giáo