Công đoàn Ngành GTVT Hà Nội tổ chức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng ngày (27/7), Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở, Công đoàn ngành, Hội Cựu chiến binh Sở, Đoàn thanh niên cơ quan Sở GTVT Hà Nội đồng tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Đến tham dự lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ có các đồng chí: Ngô Mạnh Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội, Tạ Thị Mỹ Thanh - Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, Trương Kiều Anh – Bí thư Đoàn Thanh niên Cơ quan Sở GTVT Hà Nội, Lưu Xuân Bình – Phó Chủ tịch Hội cựu Chiến binh Sở GTVT Hà Nội; cùng các đồng chí trong BCH Cựu chiến Binh Sở GTVT Hà Nội và toàn thể đông đảo đoàn viên thanh niên công tác tại các đơn vị thuộc ngành GTVT Hà Nội đã tới đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn - Ba Đình, nhằm tưởng nhớ những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ: "Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ".
 


Công đoàn Ngành GTVT Hà Nội tổ chức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Phát huy các giá trị tốt đẹp của văn hóa dân tộc, trong đó có đạo lý truyền thống "uống nước nhớ nguồn, đền ơn, đáp nghĩa", cứ vào dịp tháng 7 hàng năm mỗi chúng ta như được nhắc nhở phải có trách nhiệm lớn lao trong công tác đền ơn đáp nghĩa, gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Cùng ngày, Đoàn Đại biểu ngành GTVT Hà Nội đã đến thăm và tặng quà gia đình  Mẹ Nguyễn Thị Dư ở phường Phú Lãm, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. Năm nay mẹ Dư  91 tuổi, có con là liệt sĩ Bùi Văn Quang đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Thay mặt đoàn, Đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh - Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội,  đã ân cần hỏi thăm sức khoẻ, trò chuyện về cuộc sống đầy gian khổ và khó khăn của Mẹ và gia đình. Nhằm bày tỏ lòng tưởng nhớ đến những người đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, mong sự quan tâm của đoàn một phần nào làm vơi đi nỗi đau mất mát mà Mẹ và gia đình đã gánh chịu. 
 


Đoàn Đại biểu ngành GTVT Hà Nội đã đến thăm và tặng quà gia đình  Mẹ Nguyễn Thị Dư ở phường Phú Lãm, quận Hà Đông
 
Thể hiện tình cảm, trách nhiệm và tấm lòng tri ân với thế hệ cha anh đi trước, đồng thời tiếp tục truyền thống “uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”, Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, Các cấp công đoàn cơ sở Ngành GTVT Hà Nội cũng đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, thân nhân liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của tổ quốc với tổng số tiền trị giá trên 30 triệu đồng .
 
Minh Hoàn
 

Tin Khác :